Thông báo về việc tuyển sinh đi học tại Ca-dắc-xtan, Môn-đô-va và U-crai-na theo diện học bổng Hiệp định năm 2012.

 

Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giáo dục hàng năm giữa Việt Nam và các nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh cho một số chương trình học bổng diện Hiệp định do Chính phủ các nước cấp năm 2012 như sau:

1. Số lượng học bổng, chế độ học bổng và thời hạn dự tuyển

STT
Nước

Số lượng học bổng

ĐH
ThS
TS
TTS
1
Ca-dắc-xtan
3
 
 
 
2
Môn-đô-va
5
5
5
3
U-crai-na
20
 
10
5

            Người trúng tuyển sẽ được Chính phủ nước ngoài và Chính phủ Việt Nam phối hợp đảm bảo cấp các chế độ học bổng liên quan, bao gồm: vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định hiện hành.

            Thời hạn đăng ký dự sơ tuyển: trước ngày 01/3/2012. Hồ sơ nộp sau thời hạn này sẽ chỉ được xem xét trong trường hợp chưa đủ ứng viên dự tuyển và phía nước ngoài đồng ý cho gia hạn thời hạn tiếp nhận hồ sơ.

            2. Ngành học và nơi học

            Ngành học gửi đi đào tạo bao gồm các ngành về khoa học và công nghệ, khoa học cơ bản, môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, ưu tiên những ngành mà nước bạn có thế mạnh (Ca-dắc-xtan và Môn-đô-va: nông nghiệp, luật, báo chí,...; U-crai-na: hàng không, công nghệ thông tin, dầu khí, đóng tàu...).

            Ứng viên không được phép thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và học tập. Phía nước ngoài quyết định cơ sở đào tạo tiếp nhận lưu học sinh đến học.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm

Tin cùng chuyên mục