Thông báo tuyển sinh đi học tại Ấn Độ năm 2012.

 

Căn cứ thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2012 như sau:

1.      Số lượng học bổng và chế độ học bổng

1.1. Tổng số có 15 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh), bao gồm 06 học bổng của Chương trình trao đổi văn hoá (Cultural Exchange Programme Scholarship Scheme - CEP) và 09 học bổng của Chương trình văn hoá chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS).  

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… (ứng viên tìm thông tin khóa học và danh sách các trường đại học của Ấn Độ đính kèm Thông báo này hoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các trường đại học của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội). Lưu ý:Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, trường đào tạo đã đăng ký dự tuyển. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

1.2. Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình CEP, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, vé máy bay một lượt đi và về. Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình GCSS, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo.

Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về (chương trình GCSS) đối với ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.1, 2.2. và 2.4 của Thông báo này.

Ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.3. của Thông báo này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng do Chính phủ Ấn Độ cấp. Các chi phí còn lại do cơ quan cử đi học và cá nhân tự đài thọ.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Tin cùng chuyên mục