Hội thảo Khoa học về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo

 

Ngày 12/12/2011, tại phòng Hội thảo Quốc tế khu E của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Hội thảo Khoa học về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH và hội nhập quốc tế”. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các Hội thảo – tọa đàm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động thực hiện tại các trường Đại học trọng điểm trên cả nước nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo Đại học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lương cao cho đất nước.

 

Hội thảo tại trường Đại học Bách Khoa thực hiện dưới sự chủ trì của Ban Giám hiệu, Đảng ủy, và Chủ tịch Công đoàn trường. Tham dự hội thảo là các Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, các CBGD có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư của trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Bên cạnh đội ngũ cán bộ chủ chốt của Nhà trường, còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo của các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng.

Hội thảo đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện việc đổi mới trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của một số đơn vị tiêu biểu trong trường như các khoa Điện, khoa Xây dựng Cầu đường, khoa Cơ khí, khoa Hóa và khoa Quản lý Dự án. Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo của các Khoa trong trường cũng đã trình bày các tham luận cũng như tham gia thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến và giải pháp thiết thực đối với Nhà trường và Đại học Đà Nẵng trong công tác quản lý đào tạo, phát triển cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu, tăng cường tự chủ và tự chịu trách nhiệm đối với trường đại học, công tác tuyển dụng cán bộ, v.v… nhằm thực hiện thành công mục tiêu đưa trường Đại học Bách khoa trở thành một trường Đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2015 và tiến tới là trường Đại học nghiên cứu vào năm 2010.

Việc thực hiện thành công mục tiêu nói trên cũng chính là quá trình tạo những đổi mới thực sự trong giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường, đảm bảo tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và  hội nhập quốc tế của đất nước.

 

                                                                        Tin từ Trường Đại học Bách khoa

Tin cùng chuyên mục