Khuyến cáo không mang thực phẩm tươi khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Ngày 19/8/2019, Đại học Đà Nẵng có nhận được Công văn số 2317/SGDĐT-GDTX-CN&ĐH của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc khuyến cáo không mang thực phẩm tươi khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Theo Luật Bảo vệ Động vật và Thực vật của Nhật Bản, nhiều mặt hàng thực phẩm của nước ngoài khi mang vào Nhật Bản phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch và quy định nhập cảnh. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt tới 1 triệu yên Nhật (tương đương 200 triệu đồng Việt Nam) hoặc bị phạt tù đến ba năm. Để tránh những sự cố xảy ra khi đưa khách đi du lịch Nhật Bản, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo đến các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, khuyến cáo du khách không nên mang thực phẩm tươi sống, thực vật như hoa quả, rau bằng đường hàng không theo hình thức xách tay.

Trường hợp người nhập cảnh muốn mang hoa quả, thực phẩm tươi sống, rau hoa quả, phải tuân thủ các quy định như: phải có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chính phủ Việt Nam cung cấp đối với những mặt hàng bắt buộc theo quy định của Nhật Bản, phải tuân thủ quy trình và thủ tục kiểm dịch theo quy định của Nhật Bản.

Xem chi tiết Công văn tại đây!

Tin cùng chuyên mục