Đại học Đà Nẵng xúc tiến hợp tác với Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand

 

Ngày 24.6.2011, Giáo sư Rob Rabel, Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế và Giáo sư Jeff Howe, Giám đốc Chương trình Hợp tác Quốc tế, Đại học Victoria của Wellington, New Zealand đến thăm Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

       Cùng tiếp đoàn, về phía ĐHĐN có PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN, ThS. Nguyễn Hữu Hiển, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế và các chuyên viên liên quan.

       Đại học Victoria được thành lập từ năm 1899, nằm ở thủ đô Wellington của New Zealand, một trong những đại học lâu đời nhất ở New Zealand, là một đại học nghiên cứu có thứ hạng cao, rất gần với các kho lưu trữ khổng lồ, thư viện quốc gia và nhiều viện nghiên cứu khác. Trường đào tạo trên 21.000 sinh viên mỗi năm với gần 3.000 sinh viên quốc tế.

       Giám đốc Trần Văn Nam nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của lãnh đạo Đại học Victoria ở Wellington. Tại buổi họp, Giám đốc giới thiệu sơ lược về ĐHĐN, chiến lược phát triển của trường và nhấn mạnh ĐHĐN luôn chú trọng đến việc gửi cán bộ, giảng viên sang tu nghiệp nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là học tại các nước nói tiếng Anh; trong đó New Zealand luôn là một trong những quốc gia được khuyến khích.

       Giáo sư Rob Rabel cũng thể hiện niềm hân hạnh khi thực hiện được buổi họp này. Bởi lẽ, GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giới thiệu và đề xuất Đại học Victoria đặt quan hệ và xúc tiến hợp tác với ĐHĐN nhân chuyến công tác tại New Zealand vào năm ngoái. Nhân dịp này, Giáo sư Rob Rabel đã ngỏ ý mời ĐHĐN tham gia vào GMSTEC. GMSTEC là hiệp hội giáo dục đại học tiểu vùng sông Mekong được hình thành từ sáng kiến của các trường đại học dẫn đầu ở New Zealand, Úc và các đại học tiểu vùng sông Mekong nhằm tìm kiếm các nguồn lực khác nhau hỗ trợ cho các trường đại học thuộc tiểu vùng sông Mekong.

       Lãnh đạo hai bên đã nhất trí tiếp tục thảo luận qua thư điện tử để sớm xúc tiến các chương trình liên kết trong các lĩnh vực như Quản trị Kinh doanh, Marketing, IT, Thiết kế Công nghiệp, các chương trình hỗ trợ tiếng Anh v.v...  Đại học Victoria cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tiếp nhận các nghiên cứu sinh từ ĐHĐN./.

Tin cùng chuyên mục