Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Quốc tế Kansai, Nhật Bản (03/05/2013)

Chiều ngày 03 tháng 05 năm 2013, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học (ĐH) Quốc tế Kansai, do ông Hamana Atsushi, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Kansai làm trưởng đoàn. Ngoài ra đoàn còn có ông Abe Koji, Giám đốc trung tâm Quốc tế, Đại học Quốc tế Kansai. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN; TS. Trần Quang Hải, Phó Hiệu trưởng ĐHNN - ĐHĐN , TS.Hoàng Hải, Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế, TS. Tăng Thanh Mai, Trưởng khoa, Khoa Nhật – Hàn - Thái và các chuyên viên, cán bộ của Đại học Đà Nẵng.

 

Tại buổi tiếp, ông Hamna Atsushi đã giới thiệu tóm tắt về ĐH Kansai thông qua cuốn giới thiệu kèm theo. Được biết, ĐH Kansai là ĐHtọa lạc tại thành phố Miki, Hyōgo, Nhật Bản. Năm 2009, trường đã mở thêm một khu ĐH tại thành phố Amagasaki, nằm giữa 2 thành phố lớn là Kobe và Osaka. Đặc biệt, ông Hamna Atsushi còn trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐH Kansai và các trường ĐH trên thế giới. Ông Hamana Atsushi cũng tự hào chia sẻ rằng ĐH Kansai còn có văn phòng đại diện đặt tại một số nước ở Châu Á như Thượng Hải, Bắc Kinh – Trung Quốc, Bangkok – Thái Lan, Đài Loan. Đặc biệt ông còn cho hay, hiện nay ĐH Kansai vừa dành được chương trình học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ trong vòng 10 năm. Do đó, ông mong muốn nhanh chóng triển khai việc thành lập chi nhánh của ĐH Kansai tại ĐHĐN, trong tương lai sẽ tiếp tục triển khai thành lập Đại học Quốc tế Nhật – Việt tại Đà Nẵng.

 

Ngoài ra, ĐH Kansai sẽ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ sinh viên ĐHNN- ĐHĐN trong việc học tập và nghiên cứu tại trường. ĐH Kansai sẽ tạo mọi điều kiện để tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang tập huấn, học tập và nghiên cứu theo các chương trình dài hạn hoặc ngắn hạn.  Ngoài ra, trường cũng sẽ cử một đội ngũ cán bộ giảng viên sang giảng dạy tại ĐHNN – ĐHĐN.

 

TS. Trần Quang Hải ghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ông Hamana Atsushi và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với ĐH Kansai.

 

Cuối buổi tiếp, TS. Hamana Atsushi chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐH Kansai và ĐHNN sẽ ngày càng phát triển.

 

Tin cùng chuyên mục