Đại học Đà Nẵng tiếp Đại học Quốc tế Kansai (12/08/2013)

Sáng ngày 12 tháng 08 năm 2013, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với Đại học Quốc tế Kansai, Nhật Bản. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Hải, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế và các chuyên viên phụ trách.

Đại diện Đại học Quốc tế Kansai là Giáo sư Hamana Atsushi, Giám Đốc và trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Abe Koji. Buổi làm việc này đánh dấu một bước mới trong quan hệ hợp tác giữa 2 trường và chuẩn bị cho việc ký kết văn bản hợp tác trong thời gian sắp đến.

Đại học Quốc tế Kansailà Trường đã tiếp nhận rất nhiều lượt sinh viên của ĐHĐN sang học các khóa học ngắn hạn tại Nhật đồng thời tổ chức cho sinh viên của mình sang Việt Nam thực địa theo chương trình thường niên. Nam 2013 cuãng là năm đầu tiên trường tiếp nhận 1 sinh viên ngành Nhật ngữ của ĐHĐN theo học tại trường 1 năm theo nguồn học bổng JASSO. Đại học Quốc tế Kansaicũng bày tỏ mong muốn tiếp nhận sinh viên của Đại học Đà Nẵng theo học ở các bậc học khác nhau ở trường.

GĐ Trần Văn Nam cũng đề nghị được hợp tác với Trường trong lĩnh vực Y Khoa, nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên chuyên ngành điều dưỡng của ĐHĐN được sang Nhật thực tập để tiếp thu những kiến thức tiên tiến của nước này.

 

PGS.TS Trần Văn Nam cảm ơn sự hỗ trợ của trường trong thời gian qua và mong rằng nhiều hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học thực sự sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Ban Hợp tác Quốc tế

 

Tin cùng chuyên mục