Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đại diện liên hiệp các trường Nantes, Angers, Le Mans (12-08-2013)

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đại diện liên hiệp các trường Nantes, Angers, Le Mans, ông Sébastien YOUNIOU. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng Bùi Văn Ga; phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Hải, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế và các chuyên viên phụ trách.

 

PGS.TS Trần Văn Nam trao đổi và đề xuất hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu với các trường thuộc khối liên hiệp. PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh các hợp tác trong đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ theo các chương trình khác nhau, đặc biệt với các ngành quản trị kinh doanh du lịch, luật.
 


Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng trao đổi thêm về chương trình đào tạo tiến sỹ theo học bổng của Chính Phủ Việt Nam như 911…để hàng năm có thể gửi nhiều nghiên cứu sinh sang học các trường thuộc khối liên hiệp. Thứ trưởng cũng đề nghị xúc tiến hơn nữa các hoạt động đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học.
 


Ông Sébastien YOUNIOU cũng hứa sẽ trao đổi cụ thể hơn về tiệc tiếp nhận nghiên cứu sinh, học viên cao học; trong đó có thể xem xét về khả năng tiếp nhận các nghiên cứu sinh (NCS)  từ Đại học Đà Nẵng bao gồm cả NCS sử dụng tiếng Anh thay cho tiếng Pháp.

Tin cùng chuyên mục