Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Pyeongtaek, Hàn Quốc

Sáng ngày 08/8/2013 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Pyeongtaek (ĐHP), Hàn Quốc với đại diện là Giáo sư Tiến sỹ Ki Hung Cho – Giám đốc ĐHP , Tiến sỹ Young Mee Kim – Phó Giám đốc ĐHP, Tiến sỹ Si Hwa Lee – Trưởng Phòng đối ngoại ĐHP và Tiến sỹ Ki Cheol Park – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế ĐHP. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, Tiến sỹ Hoàng Hải – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên phụ trách
 

Tại buổi tiếp, TS. Si Hwa Lee đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Pyeongtaek, và qua đó bày tỏ mong muốn triển khai và thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác giữa hai Trường thông qua biên bản sẽ được ký kết.
 


Tọa lạc tại thành phố Pyeongtaeknằm ở tỉnh Gyeonggido, Hàn Quốc và cách  Seoulmột giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng xe hơi, với dân số củaPyeongtaek là khoảng 400.000người,đại học Pyeongtaekđã trải qua một lịch sử lâu dàivới hơn 100 nămhình thành và phát triển. Được thành lập từ năm 1912 tại Seoul với rất nhiều thay đổi về tên cũng như cơ cấu tổ chức, từ năm 1996, trường được chính thức mang tên Đại học Pyeongtaek. Hiện nay, trườngsở hữuchất lượng giáo dục đại họchàng đầuthông qua hai mươi lăm chương trình đại học, và năm viện đào tạo sauđại học. Mục tiêu của ĐHP là trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất của Hàn Quốc.
 


PGS TS Đoàn Quang Vinh đã cảm ơn những để xuất trong hợp tác nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi sinh viên giữa hai trường và bày tỏ mong muốn cho sự phát triển lâu dài giữa hai trường.
 

Cuối buổi tiếp, TS. Ki Hung Cho – Giám đốc ĐHP đã gởi lời cảm ơn đến Đại học Đà Nẵng đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa các bên sẽ sớm được triển khai.

Tin cùng chuyên mục