Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng chúc mừng 38 năm Quốc Khánh nước CHDCND Lào

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2013, Đoàn đại biểu Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do PGS. TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Lê Thành Bắc – Chánh văn phòng và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trường ban hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng kỷ niệm 38 năm Quốc Khánh nước CHDCND Lào tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng (02/12/1975 – 02/12/2013).

 

 

Thay mặt ĐHĐN, PGS.TS Trần Văn Nam đã chúc mừng những thành tựu mà nhân Lào đã đạt được trong những năm qua và bày tỏ niềm tin vững chắc vào mối quan hệ tốt đẹp trong hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Lào nói chung và giữa ĐHĐN và các đơn vị giáo dục của Lào nói riêng.

 

Ông Khamsene Phommasene, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng, đã chân thành cảm ơn ĐHĐN đã đến thăm nhân dịp kỷ niệm 38 năm Quốc Khánh nước CHDCND Lào, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ĐHĐN trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước Lào và tin tưởng rằng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nâng cao về số lượng và chất lượng LHS Lào trong tương lai.

 

Từ năm 2002 đến nay, ĐHĐN rất chú trọng đến hợp tác giáo dục với CHDCND Lào, trong đó việc đào tạo LHS Lào tại ĐHĐN đóng vai trò quan trọng nhất. Hiện nay, ĐHĐN đã ký kết văn bản hợp tác với 04 trường Cao đẳng, Đại học của Lào và đã tiếp nhận hơn 850 LHS đến từ 10 tỉnh, đơn vị của Lào, trong đó có 244 LHS được nhận học bổng của thành phố Đà Nẵng và 48 LHS nằm trong diện Hiệp định giữa hai nước. Hằng năm, ĐHĐN luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện tối đa cho các LHS Lào có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất có thể. Theo phản hồi từ phía bạn Lào, các LHS Lào sau khi tốt nghiệp đều có thể sử dụng tiếng Việt tốt, có kiến thức chuyên môn vững vàng và nhiều LHS hiện giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan nhà nước Lào.

 

Ban hợp tác quốc tế

 

Tin cùng chuyên mục