Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo Nhà trường và Doanh nghiệp

23/07/2020

Ngày 21/07/2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đaị học Đà Nẵng (VKU) vừa tổ chức Hội thảo Nhà trường và Doanh nghiệp với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ 40 doanh nghiệp. Tham dự sự kiện có TS.Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa và sinh viên của Nhà trường. 

 

Toàn cảnh Hội thảo 

 

Tại hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Q.Hiệu trưởng VKU trân trọng chào mừng và cám ơn sự hiện diện của cộng đồng doanh nghiệp cũng như ý nghĩa của sự kiện góp phần vun đắp, phát triển mối quan hệ Nhà trường vả Doanh nghiệp. PGS.TS. Huỳnh Công Pháp khẳng định những yêu cầu khách quan cần thiết tiếp tục tăng cường gắn kết “ba nhà” (Nhà nước-Nhà trường-Nhà doanh nghiệp) nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động và doanh nghiệp, nghiên cứu chuyển giao công nghệ tạo ra những sản phẩm mới có tính đột phá, dẫn dắt thế giới công nghệ và quảng bá học hiệu. Q.Hiệu trưởng VKU tin tưởng và bày tỏ mong muốn thông qua Hội thảo các bên sẽ trở thành những đối tác tin câỵ cùng hợp tác liên kết đào tạo, hình thành các Co-working space, Vườn ươm khởi nghiệp-công nghệ-sáng tạo ngay trong Nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp

Q.Hiệu trưởng VKU phát biểu 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận của các chuyên gia đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, Nhà trường và Nhà Doanh nghiệp như: Tham luận của TS. Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Sở thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã cung cấp các thông tin mới về nhu cầu, tiềm năng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Đà Nẵng rất cần sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của các dự án phát triển của thành phố trong thời gian đến, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên, cần có sự đồng hành, hợp tác giữa Nhà nước-Nhà trường và Doanh nghiệp. 

 

TS. Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Sở TT&TT 

thành phố Đà Nẵng phát biểu 

 

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đã tham gia tham luận như: Tham luận của Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương về các chiến lược phát triển nhân sự, các nền tảng công nghệ cao, các mô hình hợp tác đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên; Tham luận của TS. Nguyễn Hoài Đức-Giám đốc Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng giới thiệu các ứng dụng IOT và AI trong một số chuyên ngành và nhu cầu nguồn nhân lực… Về phía VKU, PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình đã giới thiệu tiềm lực đội ngũ, cơ sở vật chất cũng như định hướng phát triển VKU trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp. 

 

Các đại biểu báo cáo tham luận

và thảo luận sôi nổi

 

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm tăng cường phát triển hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, đem lại nhiều giá trị, cơ hội cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đại diện lãnh đạo 11 doanh nghiệp đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với VKU theo đó định hướng và cụ thể hoá nội dung phối hợp trong thời gian đến. 

 

VKU ký kết hợp tác với 11 doanh nghiệp 

 

Thành công của Hội thảo thể hiện sự năng động, nhạy bén của Nhà trường cũng như các đối tác doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hoá với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, qua đó góp phần nâng cao uy tín, học hiệu VKU “vươn tầm quốc tế” của một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giàu tiềm năng phát triển.

 

Chụp ảnh lưu niệm 

 

Xem Danh sách 11 doanh nghiệp đối tác của VKU tại đây.

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục Thời đạiVietnamnetApp Báo mới.

 

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN