Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đồng thiết kế đổi mới quản trị trong Khung chương trình Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học Việt Nam

Ngày 01/10/2021, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với các đối tác tổ chức Hội thảo trực tuyến đồng thiết kế đổi mới quản trị để hoàn thiện Khung chương trình Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học Việt Nam (Dự án PHER).


Hội thảo tổ chức trực tuyến với sự tham dự

của lãnh đạo ĐHĐN và các chuyên gia 

Tham dự Hội thảo có TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; các chuyên gia đến từ các đối tác gồm có: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ngân hàng thế giới (WB), ĐH Indiana, Hoa Kỳ.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và các ban hữu quan của ĐHĐN (Kế hoạch Tài chính, Hợp tác Quốc tế, Đảm bảo Chất lượng Giáo dục).


Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN Phan Minh Đức 

(ngoài cùng bên phải) phát biểu 

Tại Hội thảo, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN TS. Phan Minh Đức đã phát biểu khẳng định vai trò, tầm quan trọng cũng như tính cấp thiết của Dự án PHER không chỉ đối với ĐHĐN và 02 ĐH Quốc gia mà còn tạo đột phá, tiên phong vươn tầm quốc tế cho hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.


Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

(ngoài cùng bên phải) phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã phát biểu nhấn mạnh mục tiêu và những thách thức, kỳ vọng của ĐHĐN mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đối tác liên quan trong Dự án PHER nhằm tăng cường hợp tác để đổi mới toàn diện ĐHĐN cùng 02 ĐH Quốc gia đóng góp tích cực cho tiến trình đổi mới, hội nhập quốc tế của giáo dục ĐH Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới quản trị ĐH.

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN trân trọng cám ơn các đối tác, chuyên gia đến từ USAID, WB và ĐH Indiana đã luôn hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, đồng thời khẳng định cam kết của ĐHĐN sẽ tích cực đóng góp hiệu quả để đảm bảo đạt được mục tiêu, chất lượng và tiến độ của Dự án.


Các chuyên gia của USAID, WB và ĐH Indiana

chia sẻ, đóng góp nhiều kinh nghiệm hữu ích 

để đổi mới quản trị các ĐH Việt Nam

GS. Trần Ngọc Anh-Trưởng nhóm Dự án của ĐH Indiana cũng đã chia sẻ, trình bày đề xuất khung can thiệp chung và chi tiết của Chương trình Nâng cao năng lực quản trị ĐH, theo đó nhấn mạnh điểm ĐHĐN có cùng điểm tương đồng với ĐH Indiana là các ĐH công, ĐH vùng trọng điểm quốc gia, từ đó có thể tham khảo, chọn lọc kinh nghiệm phát triển, đổi mới quản trị ĐH phù hợp với chiến lược phát triển của mỗi ĐH.


Đại diện các trường, đơn vị 

thảo luận tại Hội thảo 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu, thảo luận cùng làm rõ các nội dung liên quan trọng tâm lĩnh vực đổi mới quản trị ĐH như: Quản trị bộ máy và hoạt động; Quản trị tài chính; Quản trị nhân sự; Quản trị chất lượng… gắn với yêu cầu, thực tiễn của ĐHĐN cũng như mỗi trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, bám sát yêu cầu đổi mới giáo dục ĐH Việt Nam, hội nhập quốc tế.

Theo Chương trình, Hội thảo sẽ tiếp tục vào các ngày 6, 8/10 để thảo luận, thống nhất các nội dung cốt lõi từ phương thức, công cụ quản trị cũng như đề xuất các chính sách, giải pháp nhằm nâng cao năng lực quản trị ĐH của ĐHĐN góp phần hoàn thiện Khung chương trình của Dự án PHER.

Xem thêm trên Báo Thanh niên, Vietnamnet. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
212 Đánh giá bài viết:
5.0

Vui lòng đăng nhập or register để đăng bình luận.