Khởi công Dự án Fujikin Danang R&D Center: Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực giữa Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Tập đoàn Fujikin

Ngày 05/10/2021, Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin tại Đà Nẵng (Fujikin Danang R&D Center) vừa được chính thức khởi công tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây là Dự án trọng điểm do Tập đoàn Fujikin Nhật Bản làm chủ đầu tư với tổng vốn là 35 triệu USD, trong đó có cam kết hợp tác với Trường ĐH Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ cao và nguồn nhân lực cho các ngành mũi nhọn (Xem thêm tại đây).


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu truưởng 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (thứ 3,

từ trái qua) tại Lễ khởi công 

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, nơi dự kiến sẽ bố trí không gian, địa điểm để xây dựng Phòng nghiên cứu R&D với các thiết bị công nghệ tiên tiến do Fujikin đầu tư nhằm hợp tác nghiên cứu chung, đem đến cho sinh viên cơ hội được thực hành, tiếp cận công nghệ cao ngay tại  Tòa nhà Smart Campus của Nhà trường.


Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN làm việc

với Tập đoàn Fujikin về hợp tác nghiên cứu và 

phát triển nhân lực trong lĩnh vực công nghệ cao

(Ảnh trước dịch Covid-19)

Theo Thoả thuận giữa Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Tập đoàn Fujikin, sau khi hoàn thành, hai bên sẽ cử giới thiệu các chuyên gia, nhà khoa học tham gia hợp tác nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực như: Robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị y tế, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây, phát triển vật liệu mới... nhằm đưa ra thương mại các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng.


Dự án Fujikin Danang R&D Center đem lại 

nhiều cơ hội hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp 

Phía Fujikin trước đó cũng đã thống nhất định hướng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, theo đó ưu tiên tuyển dụng các kỹ sư xuất sắc tốt nghiệp từ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với sự tiến cử của Nhà trường để làm việc tại Fujikin Danang R&D Center.


Phòng nghiên cứu R&D sẽ được đầu tư 

phục vụ nghiên cứu thực hành công nghệ cao

tại Toà nhà Smart Campus của Trường

Đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu là một trong những ưu tiên và chiến lược phát triển, qua đó thể hiện rõ vai trò, sứ mệnh tiên phong của Nhà trường trong đổi mới sáng tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của khu vực và đất nước, bắt kịp Cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem thêm trên Báo Điện tử Chính phủ, Báo VOV

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
152 Đánh giá bài viết:
5.0

Vui lòng đăng nhập or register để đăng bình luận.