Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng tưng bừng khai giảng năm học 2021-2022

Ngày 09/10/2021, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa long trọng tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022.


Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến với sự

tham dự của nhiều đại biểu, cán bộ và SV

Tham dự buổi Lễ có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng TS. Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng TS. Vũ Thị Bích Hậu, Giám đốc Giáo dục và Xã hội Hội đồng Anh tại Việt Nam Bà Hoàng Vân Anh, đại diện Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN, đại diện các doanh nghiệp đối tác và các trường THPT trên địa bàn thành phố cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của VNUK.


TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương

Viện trưởng VNUK phát biểu 

Trong diễn văn khai giảng, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK đã nêu bật những kết quả đạt được, toàn diện trên các mặt công tác đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất, đặc biệt chú trọng chăm lo cho người học, không ngừng mở rộng, kết nối với các tổ chức, đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng đến mục tiêu, chiến lược phấn đấu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế.


VNUK trao nhiều học bổng

có giá trị cho tân SV và SV

Nhân dịp này, Viện trưởng Nguyễn Thị Mỹ Hương trân trọng cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo ĐHĐN, sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của các Sở, ban, ngành, các địa phương, các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN cùng các đối tác trong thời gian qua, đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân SV khoá 2021.


Những học bổng ý nghĩa của VNUK 

chắp cánh cho những ước mơ của SV 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã điểm lại và biểu dương những điển hình trong học tập và rèn luyện của SV trong năm học qua như: Giải Nhì Cuộc thi YouthSpeak Việt Nam, Giải tiềm năng Cuộc thi Shine Your Light ĐHĐN, Giải thưởng SV 5 tốt cấp ĐHĐN và được tuyên dương SV xuất sắc, tiêu biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Nhiều SV của VNUK đã nỗ lực, tích cực tham gia các dự án, hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, gắn kết phục vụ cộng đồng, trong đó nổi bật khi SV VNUK đã xuất sắc có công trình nghiên cứu về Covid-19 được công bố quốc tế.


SV được chia sẻ nhiều kinh nghiệm

từ các diễn giả, doanh nhân uy tín 

Tại buổi Lễ, VNUK đã trao 66 suất học bổng (tổng trị giá gần 2 tỉ đồng) cho các SV, tân SV tiêu biểu, xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn, điển hình như: Học bổng Danh dự-Honor (01 SV), Học bổng Tài năng-Merit (51 SV), Học bổng Khuyến khích -Inspiring (08 SV); Học bổng Đổi mới sáng tạo-Innovation (04 SV); Học bổng Lãnh đạo cộng đồng-Community Leader (02 SV)…


SV và tân SV hứng khởi chào năm học mới 

Năm học 2021-2022, VNUK tiếp tục đào tạo trình độ ĐH chính quy cho 06 ngành/chuyên ngành gồm: Quản trị và kinh doanh quốc tế; Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế; Quản trị kinh doanh số; Khoa học và kỹ thuật máy tính; Khoa học dữ liệu và Khoa học y sinh; cùng với đó là các chương trình liên kết đào tạo quốc tế như: Chương trình chuyển tiếp (1,5+2,5) ngành Khoa học Y sinh với ĐH Monash (Úc); Hợp tác với ĐH Nottingham Trent (Vương quốc Anh) đào tạo Thạc sĩ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL)…


Đem lại cho người học một môi trường

tiện nghi, thân thiện với chất lượng quốc tế 

VNUK sẽ tiếp tục phát huy sứ mệnh và giá trị cốt lõi giáo dục để không ngừng hoàn thiện môi trường học thuật tiện nghi, thân thiện, truyền cảm hứng sáng tạo cho thầy và trò để nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số và ngày càng năng động hơn trong tiến trình quốc tế hoá giáo dục ĐH, phấn đấu trở thành điểm sáng của ĐHĐN trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà, đem lại nhiều giá trị cho người học và đóng góp tích cực vì cộng đồng.

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại, Công an Đà Nẵng

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
248 Đánh giá bài viết:
4.8

Vui lòng đăng nhập or register để đăng bình luận.