Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum: Lễ Khai giảng năm học mới 2013 - 2014

28/10/2013

Trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 18/10/2013, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013 - 2014.


Quang cảnh toàn buổi Lễ

 

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; Ông Ngô Việt Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường phổ thông trung học và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Về phía lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS. Dương Mộng Hà, Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Đà Nẵng; PGS. TS. Võ Trung Hùng, Trưởng Ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng.

 

Phân hiệu cũng được vinh dự đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm của UBND tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, các trường thành viên ĐHĐN, các trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum chúc mừng. Đặc biệt, có sự hiện diện của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin buổi Lễ.
Về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu; Lãnh đạo các Phòng, Tổ; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện gần 2000 học sinh, sinh viên của Phân hiệu tham dự.

 

    

Th.S Trương Vũ Bình, Trưởng Phòng Đào tạo Phân hiệu đọc thư của Chủ tịch nước

 

Mở đầu Lễ Khai giảng, Th.S Trương Vũ Bình, Trưởng Phòng Đào tạo Phân hiệu đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 – 2014.

 

        

TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2012 - 2013

 

Tại buổi Lễ, TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2012 - 2013. Diễn văn đã khái quát những chuyển biến về mọi mặt của Nhà trường trong thời gian qua, những cơ hội cũng như những thách thức và mục tiêu phấn đấu cho năm học tới. Trong những năm qua, thầy và trò Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã không ngừng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường công tác đào tạo, quản lý, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần xây dựng nhà trường từng bước trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đáng tin cậy ở khu vực miền Trung, Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, bên cạnh việc đa dạng hóa các chuyên ngành đào tạo, Nhà trường tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

 

Trong diễn văn Khai giảng, TS. Đặng Văn Mỹ cũng đã nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên và khẳng định: Trở thành sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, của Đại học Đà Nẵng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào lớn của mỗi tân sinh viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào lớn của gia đình, bạn bè và người thân của các em. Vì vậy, mỗi sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phải nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với niềm vinh dự đó. TS. Đặng Văn Mỹ tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của năm học với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Đại học Đà Nẵng nói chung và của Nhà trường nói riêng, tiếp tục đưa Nhà trường trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao của khu vực Tây nguyên và cả nước.
TS. Đặng Văn Mỹ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo ĐHĐN, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung đã có những đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ để Phân hiệu từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Tây nguyên.

 

               

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum phát biểu tại Lễ Khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum, chúc mừng những thành quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian đến Phân hiệu phát huy hơn nữa vai trò là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Kon Tum và các tỉnh Tây nguyên.

 

                   

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, phát biểu tại Lễ Khai giảng

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Phân hiệu đã đạt được trong những năm qua, cũng như kết quả tuyển sinh của Nhà trường trong điều kiện nhiều khó khăn và thách thức hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực, Nhà trường cần đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ dạy và học theo chương trình chuẩn hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh đó, Nhà trường cần chủ động, tích cực tìm thêm các nguồn lực từ các tổ chức, các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thị trường lao động, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế để xây dựng Phân hiệu thật sự là một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của khu vực Tây nguyên, là động lực thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực miền Trung và Tây nguyên nói chung cũng như Kon Tum nói riêng.

 

                         

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, tặng Giấy khen Tập thể Lao động tiên tiến của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho Phân hiệu


 

Các thầy cô giáo Phân hiệu nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở


TS. Dương Mộng Hà, Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Đà Nẵng, tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu

 

Năm học 2012 – 2013, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, Đại học Đà Nẵng và sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tập thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu đã đạt được nhiều thành tích quan trọng: Toàn Phân hiệu có 3 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 4 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 100% cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Cũng trong năm học này, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã vinh dự đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và được Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng Giấy khen.

 

                                 

TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu tặng giấy khen và phần thưởng cho tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013

 

Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập cho các tân sinh viên, Phân hiệu cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 11 tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013 vừa qua.

 

                                       

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao Học bổng Nguyễn Thái Bình của báo Thanh Niên cho sinh viên Phân hiệu

 

Tại Lễ Khai giảng, sinh viên Phân hiệu còn nhận được các suất học bổng và tặng phẩm có giá trị từ phía các đơn vị tài trợ: 05 suất Học bổng của Báo Thanh Niên với số tiền 5 triệu đồng/suất; 30 suất Học bổng của tổ chức Club Rhone Mé Kông với tổng số tiền là 9 triệu đồng; 20 suất Học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum với tổng số tiền là 10 triệu đồng; 10 suất Học bổng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum với tổng số tiền là 5 triệu đồng; 10 suất Học bổng của công ty Bảo Việt tỉnh Kon Tum với số tiền 400 nghìn đồng và 01 phần quà/suất; Công ty Viễn thông Quân đội Viettel trao 2 phần quà cho 2 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Phân hiệu năm 2013; 02 suất Học bổng của công ty Tiến Thu Đà Nẵng với số tiền 01 triệu đồng/suất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập của các bạn sinh viên. Phần thưởng là sự ghi nhận của Nhà trường đồng thời cũng là vinh dự của sinh viên và gia đình.

 

                                           

Tân sinh viên Nguyễn Ngọc Dương phát biểu cảm tưởng trong Lễ Khai giảng

 

Kết thúc buổi Lễ, em Nguyễn Ngọc Dương, thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013 vào Phân hiệu, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu cảm tưởng, chia sẻ niềm tự hào khi được là sinh viên của Phân hiệu; hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.
Lễ Khai giảng năm học mới 2013 – 2014 của Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại Kon Tum đã diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp. Năm học mới đã bắt đầu, hứa hẹn nhiều thành công mới. Thầy và trò Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ đoàn kết quyết tâm giữ vững những thành tích đạt được và tiếp tục đưa Nhà trường phát triển vững chắc về mọi mặt, hoàn thành sứ mệnh mà Đại học Đà Nẵng đã tin tưởng giao phó.


Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng:

 

 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới
 

PGS. TS. Võ Trung Hùng, Trưởng Ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng, trao Học bổng của tổ chức Club Rhone Mé Kông cho sinh viên Phân hiệu


TS. Dương Mộng Hà, Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Đà Nẵng, trao Học bổng của tổ chức Club Rhone Mé Kông cho sinh viên Phân hiệu


TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu, trao Học bổng của tổ chức Club Rhone Mé Kông cho sinh viên Phân hiệu
 


Ông Phạm Đình Phước, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum trao Học bổng cho sinh viên


Ông Dương Hoàng Tiến, Trưởng phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum trao Học bổng cho sinh viên


Ông Bành Trọng Huệ, Giám đốc công ty Bảo Việt Kon Tum trao Học bổng cho sinh viên


Ông Phùng Văn Mẫn, Phó Giám đốc chi nhánh Viettel Kon Tum trao quà cho 2 tân sinh viên thủ khoa


TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu, trao Học bổng của công ty Tiến Thu Đà Nẵng cho sinh viên
 

Tin từ Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum - kontum.udn.vn