Tiếp nối các thành quả đạt được trong công tác triển khai hoạt động đào tạo; được sự tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ, vào các ngày 18, 20, 22 và 25 tháng 11 năm 2013, Trung tâm Thông tin Học liệu – Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với các Thư viện Tỉnh lần lượt tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình đào tạo tại tỉnh cán bộ chuyên môn TVCC Huyện, Xã và BĐVHX cho 248 học viên đến từ các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Khánh Hòa.

 

Hình ảnh Lễ Khai giảng tại Kon Tum

 

Thành phần tham dự Lễ Khai giảng có Bà Phan Thị Thu Nga – Giám đốc Trung tâm Thông tin Học liệu – ĐHĐN, các đại biểu là Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Bưu điện, Điều phối viên dự án; Giám đốc các Thư viện tỉnh tại các tỉnh triển khai chương trình đào tạo. Các anh chị phóng viên đến từ Đài truyền hình, các báo địa phương trên địa bàn cũng đến tham dự và đưa tin về chương trình. Đặc biệt là sự có mặt của 85 học viên được triệu tập tham dự đợt đào tạo đầu tiên của Chương trình đào tạo tại bốn tỉnh triển khai Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Khánh Hòa.

 

 


Hình ảnh Lễ Khai giảng tại Gia Lai

 

Sau phát biểu khai mạc của Bà Phan Thị Thu Nga, là phần giới thiệu tổng quan dự án, nội dung chương trình đào tạo và các vấn đề liên quan đến nội qui lớp học, đặc biệt là quyền lợi của học viên cũng đã được Ban tổ chức trình bày đến quý vị đại biểu và toàn thể học viên tham dự. Đây là chương trình đào tạo thư viện toàn cầu dành cho các đối tượng là cán bộ chuyên môn Thư viện công cộng Tỉnh, Huyện, Xã và BĐVHX của các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Khánh Hòa. Toàn khóa đào tạo gồm 18 ngày (chia làm 04 đợt tập trung) với các chuyên đề: Môn 1 - Công nghệ thông tin cơ bản hỗ trợ truy nhập công cộng (04 ngày); Môn 2 - Mở rộng dịch vụ công cộng ứng dụng công nghệ thông tin (04 ngày) & Duy trì bền vững thông qua Đánh giá tác động và Truyền thông vận động (cơ bản) (02 ngày); Môn 3 - Quản trị hệ thống mạng máy tính truy nhập công cộng (04 ngày); Môn 6 - Xây dựng bộ sưu tập số địa phương (02 ngày) & Duy trì bền vững thông qua Đánh giá tác động và Truyền thông vận động (nâng cao) (02 ngày).


Hình ảnh Lễ Khai giảng tại Đăk Lăk

 

Ghi nhận những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo các Sở tại địa phương; Lãnh đạo Trung tâm chân thành cám ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ các đơn vị phối hợp tổ chức và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để giúp đơn vị triển khai thành công và đạt hiệu quả cao đối với Chương trình đào tạo cho cán bộ chuyên môn TVCC Huyện, Xã và BĐVHX tại các tỉnh.

 

Hình ảnh Lễ Khai giảng tại Khánh Hòa

 

Kết thúc buổi lễ, khóa học chính thức bước vào triển khai nội dung đào tạo với chuyên đề đầu tiên Môn 1 - Công nghệ thông tin cơ bản hỗ trợ truy nhập công cộng.

ThS. Phan Thị Hà Thanh

Trung tâm Thông tin Học liệu, Đại học Đà Nẵng - lirc.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH