Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức gặp mặt sinh viên Lào nhân kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2013)

04/12/2013

Là thành viên của Đại học Đà Nẵng, thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế, trong năm 2011, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tiếp nhận 10 lưu học sinh của các tỉnh Nam Lào sang học các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

 

Sinh viên Lào tham gia các hoạt động thể thao tại Phân hiệu

 

Lãnh đạo Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên Lào

 

Nhân kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên Lào gặp gỡ, giao lưu, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của anh em các bộ tộc Lào trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng tổ quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Lào, sáng ngày 02 tháng 12 năm 2013, Lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã có buổi gặp mặt các sinh viên Lào đang học tập tại Phân hiệu.

 

Buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Phân hiệu với sinh viên Lào nhân kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

 

Dự buổi gặp mặt có TS. Đặng Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu hiệu; ThS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; ThS. Đàm Hùng Phi, Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, giáo viên chủ nhiệm và các sinh viên Lào đang học tập tại Phân hiệu.

 

Tại buổi gặp mặt, ThS. Nguyễn Phi Hùng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên Lào nhân ngày Quốc khánh và biểu dương những đóng góp của các em trong học tập và rèn luyện tại Phân hiệu. Thầy mong muốn các em cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp ra trường, góp sức mình dựng xây đất nước Lào giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

 

Giao lưu giữa Lãnh đạo Phân hiệu với sinh viên Lào

 

Nhân dịp này, sinh viên Lào đã phát biểu cảm tưởng về ngày Quốc khánh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên Lào đã có những tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia và giới thiệu những nét đẹp văn hóa của 2 dân tộc Việt - Lào.

 

ThS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu, tặng quà cho các sinh viên Lào

 

Cũng tại buổi gặp mặt, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã trao những phần quà ý nghĩa cho các sinh viên Lào để động viên các em cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp, chan hoà tình hữu nghị và tình nghĩa thầy trò.

 

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

 

Giao lưu văn nghệ giữa các thầy cô với sinh viên Lào

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Lào tại buổi gặp mặt

 

 

 

 

 

ThS. Nguyễn Phi Hùng tặng quà cho sinh viên Lào tại buổi gặp mặt

Tin & ảnh: Phân hiệu ĐH ĐN tại Kon Tum - kontum.udn.vn