Được sự chuẩn y của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Đà Nẵng, Đại học (ĐH) Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành (BCH) Hội CTĐ và hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào CTĐ năm học 2012 - 2013.

 

Cho đi cái quý nhất của cơ thể mình để đánh đổi với tử thần, lấy lại sinh mệnh cho người bệnh hiểm nghèo nan y - nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ, của TNV Chữ Thập Đỏ

 

Các bạn TNV Chữ Thập Đỏ Đại học Đà Nẵng về dự Lễ ra mắt BCH hôm 20/12/2013.


Tỏa sáng cùng các Chương trình Vì Cộng đồng của Tuổi trẻ Việt Nam

Trong phát biểu chúc mừng tại Lễ ra mắt, ông Phan Như Nghĩa - Phó Tổng Thư ký Hội TƯ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ TP nhấn mạnh:

Ngay sau khi có quyết định thành lập và công nhận BCH Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng, Thường trực BCH Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng cùng với Hội CTĐ TP. Đà Nẵng đã sớm ký kết chương trình phối hợp liên tịch về công tác Hội và hoạt động Tình nguyện viên (TNV) - Thanh niên CTĐ từ nay đến 2015.

 

Buớc đầu thành lập và triển khai nhiệm vụ, tuy còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp của các đoàn thể trong tổ chức ĐH Đà Nẵng; do vậy, công tác tổ chức Hội đã từng bước được kiện toàn và phong trào CTĐ ĐH Đà Nẵng đạt được những kết quả rất tiêu biểu. Có thể kể đến phong trào hiến máu tình nguyện; tham gia các hoạt động nhân đạo trong nhà trường và tại các cộng đồng, hỗ trợ đồng bào, giáo viên, học sinh các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Đặc biệt, trong vận động hiến máu nhân đạo, phải tổng kết đầy đủ rằng: 10 năm qua, ĐH Đà Nẵng cùng SV các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia hiến trên 80.000 đơn vị máu (chiếm gần 50% số lượng máu tiếp nhận toàn thành phố). Trở thành điểm tỏa sáng trong phong trào SV Việt Nam Vì Cộng đồng. Lượng máu của các bạn trẻ đã góp phần cùng các nguồn máu khác, đáp ứng đến 99,5% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị.

 

Theo Hội Chữ thập đỏ ĐH Đà Nẵng, trong năm học 2012 – 2013, Đoàn Thanh niên và các cấp Hội CTĐ đã vận động 5.656 HSSV tham gia hiến máu và tiếp nhận được 4678 đơn vị máu. Điển hình phong trào này là trường Đại học Bách khoa (1521 đơn vị máu), Cao đẳng Công nghệ (1521 đơn vị máu), Đại học Kinh tế (801 đơn vị máu), Đại học Ngoại ngữ (753 đơn vị máu)...

 

Tham gia tham gia đạp xe diễu hành vận động hiếm máu nhân đạo


Có mặt khắp mọi nơi, lên rừng - xuống biển để nối dài vòng tay yêu thương!

Bên cạnh đó, phong trào CTĐ ĐH Đà Nẵng cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động góp phàn bảo vệ chủ quyền Biển Đảo; hoạt động nhân đạo, từ thiện:

- Vận động CBVC tích cực tham gia đóng góp "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" với tổng số tiền 43.449.000đ (bốn mươi ba triệu bốn trăm bốn mươi chín nghìn đồng).

- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng về hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo và trẻ em bỏ học: năm 2013 Công đoàn ĐHĐN tiến hành hỗ trợ phương tiện và sinh kế làm ăn cho cho 07 hộ nghèo và đặc biệt nghèo tại quận Hải Châu, TPĐN với số tiền 60 triệu đồng.

 

Các bạn SV khuyết tật, có gia cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đón nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm thông qua Chương trình Gala Thủ khoa 2013


- Tổ chức tặng quà Tết vì người nghèo tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam (kinh phí do Công đoàn ĐHĐN và các Công đoàn cơ sở hỗ trợ với 100 suất quà trị giá 30.000.000 đồng) trong đó có đóng góp tích cực của các đơn vị công đoàn cơ sở; Ủng hộ nạn nhân chất đốc da cam thành phố Đà Nẵng trong đêm truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Trưng Vương “Mùa xuân cho em”, kinh phí toàn ĐHĐN ủng hộ 60.000.000 đồng; Ủng hộ Hội người mù thành phố Đà Nẵng 1.800.000đ.

 

Cán bộ - Giảng viên - Viên chức ĐH Đà Nẵng mang “Mùa xuân cho em” đến với các nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN

 

PGS.TS Ngô văn Dưỡng - Chủ tịch Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng tiến lên sân khấu, trao số tiền ủng hộ 60 triệu đồng cho Quỹ Vì Nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN TPĐN (vừa diễn ra tối 3 - 12 tại Nhà hát trưng Vương TP. Đà Nẵng)

 

PGS.TS Ngô văn Dưỡng - Chủ tịch Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng (hàng trên, bìa trái ảnh) và đại diện các tổ chức/cá nhân đón nhận Chứng nhận Tấm lòng Vàng của Quỹ Vì Nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN TP Đà Nẵng

 

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở chủ động tổ chức tặng quà Tết cho giáo viên, học sinh vùng sâu, xa, khó khăn tại huyện Hướng Hóa và Đăkrông, Quảng Trị với quà tặng trị giá hơn 20 triệu đồng tiền mặt và 39 thùng quần áo cũ; Ủng hộ quần áo, sách vở và tiền mặt hơn 14 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Trà My, Quảng Nam, ủng hộ chương trình “Mùa xuân cho em” và “Trái tim Hồng” do Hội nạn nhân chất độc da cam và Hội liên hiệp phụ nữ TPĐN tổ chức nhằm giúp đỡ những trẻ em tàn tật và bệnh tim bẩm sinh với số tiền 15 triệu đồng.

 

PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng khen thưởng các Thủ khoa Đại học Kinh tế mùa thi 2013.


- Vận động CBVC đóng ½ ngày lương quỹ “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 giai đoạn 2012 - 2017 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam quản lý với tổng số tiền 160.797.068 đồng.

- Vận động toàn thể CNVC hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt của Liên tịch Giám đốc ĐHĐN và Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, tổng số tiền thu được là: 361.786.887 đồng và đã tổ chức trao cho các đơn vị: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

- Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội CTĐ đã vận động các nguồn tài trợ để cấp học bổng (mỗi suất từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng/năm) đã tạo cơ hội cho các em vượt khó, duy trì kết quả cao trong học tập. Trong năm học 2012 - 2013 ĐHĐN vận động các nguồn học bổng khuyến khích học tập hỗ trợ cho HSSV của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước lên đến 4 tỷ đồng.

 

Ông Phan Như Nghĩa - Phó Tổng Thư ký Hội TƯ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ TP Đà Nẵng (thứ II từ bên trái ảnh sang) và PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (thứ II từ bên phải ảnh sang) tặng hoa Ban Thường vụ Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng

 

Chung tay cùng xây dựng Nông thôn mới Hòa Vang

Trên cơ sở Kế hoạch đã được phân công, các đơn vị trong toàn ĐHĐN đã triển khai làm việc và ký kết thỏa thuận với Ủy Ban nhân dân huyện Hòa Vang những nội dung giúp đỡ huyện Hòa Vang xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền là 860.600.000 đồng (tám trăm sáu mươi triệu sáu trăm ngàn đồng y), cụ thể là các chương trình theo lĩnh vực:

+ Về Kinh tế: (Tổng giá trị là 81.000.000 đồng)

Ban Bí thư TƯ Đảng và Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã xác định “Công tác Nhân đạo là bộ phận quan trọng trong công tác Dân Vận của Đảng, là nhiệm vụ của mỗi Cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị, góp phần giáo dục, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các chính sách xã hội của Đảng, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo”.

 

Phó Tổng Thư ký Hội TƯ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ TP Đà Nẵng, ông Phan Như Nghĩa.


- Trong năm 2013, Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu về thổ nhưỡng, môi trường, qua đó đưa ra một số giải pháp cải tạo đất để phát triển cây nông nghiệp cho phù hợp và cải thiện môi trường sống trên các địa bàn dân cư huyên Hòa Vang (thử nghiệm than sinh học để chống nhiễm mặn cho cây lương thực tại đồng ruộng xã Hòa Phước; phát triển cây chè dây bản địa ở xã Hòa Bắc để làm sản phẩm dược phẩm có giá trị; phân tích được chất lượng nước hồ nuôi tôm tại thôn Trường Định, xã Hòa Liên và sông Cu để phục vụ cho việc phát triển nuôi tôm thâm canh tại xã Hoà Liên).

- Ngày 15/7/2013, ĐHĐN đã tiến hành bàn giao 2 quy trình công nghệ ươm và trồng cây in vitro (chuối và ba kích); hỗ trợ 4000 cây giống in vitro và đang ươm 4000 cây giống in vitro (giai đoạn vườn ươm) tạo giống hoàn chỉnh để trồng sản xuất. (giá trị là 30.000.000 đ).

- Tặng 2 bộ bàn bóng bàn và trao 25 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn cho xã Hòa Nhơn trị giá 5 triệu đồng (200.000 đồng/1 suất). Tặng 5 suất quà cho các hộ chính sách, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng tại thôn Đông Lâm – Xã Hòa Phú. (giá trị là 7.5000.000 đ).

- Hoàn thành > 250m đường bê tông giao thông nông thôn theo chuẩn nông thôn mới với sự đóng góp 10 ngày công của 50 SV tình nguyện cho xã Hòa Nhơn; thi công 400 m đường bê tông (khổ 5m x 18 cm) tại thôn Đông Lâm - Xã Hòa Phú; hoàn thành phát quang, nạo vét kênh thoát nước sâu 3m, dài hơn 650m; hỗ trợ đào 1 hầm vệ sinh, 01 hố rác cho thôn Nam Mỹ - xã Hòa Bắc.

- Làm sân chơi, sân tập TDTT cho thanh thiếu nhi; sửa chữa điện với 28 hộ chính sách, hộ nghèo; sửa chữa trường học, sửa nhà cho các hộ chính sách, hộ nghèo, nạo vét 2 mương cống rãnh; đào hơn 225 hố trồng cây cho nông dân; đào 25 hố xí với kích thước (500 x 2400 x 1200) mm cho các hộ gia đình chính sách tại xã Hòa Bắc.

- Từ ngày 25 - 30/11/2013, tiến hành thi công, sửa chữa nhà cho anh Nguyễn Văn Dự (con Liệt sỹ) tại thôn Phú Sơn 1, xã Hòa Khương (dự kiến 41.000.000 đ).

- Nhân dịp Trung thu, tổ chức phát 50 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại thôn Phú Túc - xã Hòa Phú. (giá trị là 2.500.000đ)

 

Quyên góp tặng vé tàu xe, giúp các bạn khó khăn về quê đốn Tết cổ truyền đoàn tụ


+ Về văn hoá - xã hội (Tổng giá trị là 779.600.000 đồng)

Trong đó về giáo dục

- Thiết lập 54 website cho 11 trường THCS, 19 trường Tiểu học, 16 trường Mầm non và 10 xã trên địa bàn huyện Hòa Vang.

- Bồi dưỡng quản trị Website cho 120 giáo viên, CBVC các trường THCS, Mầm non huyện Hòa Vang; bồi dưỡng cho 120 giáo viên các trường THCS của huyện Hòa Vang thiết kế giáo án điện tử các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. (Tổng kinh phí là 300.000.000 đồng).

- Tặng 1 bộ bàn bóng bàn cho trường Tiểu học số 1 và 02 xe đạp (mỗi xe trị giá 1.300.000 đồng) cho HS đặc biệt khó khăn; 115 bộ sách giáo khoa THCS cho HS nghèo, vượt khó tại Xã Hòa Nhơn. (số tiền là 2.600.000 đ)

- Tổ chức ôn tập hè, sinh hoạt hè cho gần 70 em học sinh tiểu học tại 03 điểm là Trường tiểu học Hòa Phú thôn Hòa Thọ, Trường tiểu học tại thôn Phú Túc, trường cấp 2 Ông Ích Đường; tặng 10 suất quà cho các em nhỏ vượt khó học tập, trị giá mỗi suất 300.000 đồng; phối hợp với công ty viễn thông quân đội Viettel Đà Nẵng tặng 10 phần quà (điện thoại di động + gói cước) cho các hộ gia đình có con em đi học xa (mỗi phần quà trị giá 500.000đ) tại xã Hòa Phú. (số tiền là 8.000.000 đ)

- Hoàn thành công trình xây dựng phòng học mầm non tại thôn An Định, xã Hòa Bắc và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 9.2013 (sớm hơn so với thời gian dự kiến ban đầu - quý IV/2013). (Tổng kinh phí hơn 140.000.000 đ).

- Xây dựng 180m tường rào và cổng cho trường Mẫu giáo tại thôn Nam Mỹ xã Hòa Bắc với tổng trị giá 30.000.000 đ.

- Giúp hơn 40 thiếu nhi ôn tập văn hóa hè; tặng sách vở, bút, sách giáo khoa cho thiếu nhi; tặng tủ sách Bác Hồ cho Nhà văn hóa thôn Nam Mỹ, xã Hòa Bắc với hơn 100 đầu sách viết về Bác.

 

Doanh nghiệp đồng hành và hưởng ứng cùng Hội, tìm đến và sẻ chia cùng hoàn cảnh những SV khuyết tật, gia cảnh lại quá nghèo


- Tặng học bổng cho 20 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hòa Bắc và xã Hòa Liên (Tổng học bổng là 20.000.000đ). Tặng 10 phần quà trị giá 2.000.000 đ cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại thôn Nam Mỹ - xã Hòa Bắc (mỗi phần trị giá hơn 200.000đ).

- Hỗ trợ nâng cấp, sữa chữa Nhà văn hóa cộng đồng thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước (đổ đất xây dựng rào, cổng ngõ; làm sân bóng chuyền; trang bị một số dụng cụ, thiết bị bên trong Nhà văn hóa) với tổng số tiền hỗ trợ 100.000.000 đ.

- Đóng góp 172.000.000 đ xây dựng nhà Văn hóa Thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến (khánh thành vào tháng 5/2013).

- Đóng góp 5.000.000 đ để xây dựng 01 Nhà văn hóa tại thôn Nam Thành, xã Hòa Phong.

Về y tế: 

- Tuyên truyền nếp sống vệ sinh, hướng dẫn giữ gìn vệ sinh cá nhân cho nhân dân và các em học sinh. Tổ chức cắt tóc, tắm gội, bấm móng tay và hướng dẫn giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ em.

- Vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

Tập thể BCH Hội chính thức ra mắt. -Ảnh: T.Ngọc


Về văn hoá - thông tin:

- Tổ chức hàng chục buổi sinh hoạt tuyên truyền đường lối chính sách và pháp luật như: Chính sách đại đoàn kết dân tộc; xây dựng đời sống mới, tích cực xây dựng kinh tế, cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo; tuyên truyền về an toàn giao thông; công tác Dân số Kế hoạch hoá gia đình; tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống lây nhiễm HIV-AIDS... Hình thức tuyên truyền sân khấu hoá thu hút đông đảo bà con địa phương quan tâm tham dự và hưởng ứng.
- Tổ chức nhiều buổi chiếu phim lưu động tuyên truyền về biển đảo tại các thôn, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. 
- Tổ chức nhiều buổi tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác thanh niên cho cán bộ Đoàn của các xã.
- Tổ chức các lớp tập huấn tin học cho cán bộ xã Hòa Bắc, hướng dẫn cài đặt và sử dụng một số phần mềm ứng dụng tin học...

 

Khó khăn phía trước càng nhiều – Lòng nhân ái càng rộng mở, bao dung hơn!

Phát biểu với Hội CTĐ đơn vị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhìn nhận “công tác Hội cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức, đó là: tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự phân hóa giàu nghèo gia tăng, thiên tai, bệnh dịch xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng mặt trái của nền kinh tế thị trường… làm cho đối tượng cần trợ giúp ngày càng nhiều, trong khi nguồn lực huy động tại chỗ về tiền, hàng và con người của Hội còn nhiều hạn chế” và ông gợi ý:

 

Chúc Hội Chữ thập đỏ ĐH Đà Nẵng ngày càng phát triển, thực sự là địa chỉ - chỗ dựa tin cậy cho Đảng ủy và Ban Giám đốc trong công tác từ thiện, xã hội, nhân đạo…; chăm lo cho những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội vươn lên trong cuộc sống, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng, miền Trung – Tây Nguyên, theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng


Trong năm học 2013 – 2014 này, chúng tôi nghĩ rằng nên chăng Hội CTĐ của chúng ta cần tập trung vào một số nội dung hoạt động trọng tâm sau:

- Hội Chữ thập đỏ ĐH Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên làm tốt công tác nhân đạo, an sinh xã hội do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phát động.

- Tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội ở các đơn vị thành viên, kiện toàn, củng cố và ổn định, làm cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong nhà trường chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, từ đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Chữ thập đỏ, chủ động sáng tạo.

- Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, bằng nhiều mô hình thiết thực, thu hút cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn ĐHĐN tham gia các hoạt động nhân đạo.

- Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cần được biểu dương và khen thưởng kịp thời. Phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, vận động trong HSSV tham gia hiến máu tình nguyện, như “Lễ hội Xuân Hồng” “Giọt máu tình thương” “Những Giọt máu hồng” do Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phát động đã góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

BCH Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng vừa ra mắt hôm hạ tuần tháng 12/2013 có 15 thành viên, trong đó Ban Thường vụ có 4 vị gồm: - Ông Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội; các Phó Chủ tịch Hội gồm các ông: Nguyễn Đức Hùng (Phó Chủ tịch Công Đoàn), Huỳnh Bọng (Chánh Văn phòng Công Đoàn) và Huỳnh Minh Sơn (Trưởng Ban Công tác HSSV).

 

Lại có mặt trên mọi nẽo đường để đến cùng những cảnh đời khốn khó!

 

Thể hiện quyết tâm đồng hành cùng cộng đồng trong chấp hành phát luật; tham gia góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, ĐVTN ĐN ký cam kết hành chung bằng cách ghi biển số xe của mình lên Panneau Giao ước tập thể


Phương hướng hoạt động Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN năm học 2013 - 2014 xác định rõ các nhiệm vụ:

- Tập trung phát triển Hội viên, phấn đấu đến hết năm học, tổng số HV đạt 10% tổng số CBVC, giảng viên của các Trường thành viên.

- Lựa chọn CB Trẻ, đoàn viên - thanh niên tích cực, xúc tiến thành lập mỗi trường 1 Đội TNV CTĐ, biên chế mỗi Đội từ 15 đến 30 thành viên.

Đây là lực lượng tiên phong, nòng cốt; sẵn sàng hưởng ứng các chiến dịch hành động ứng phó thảm họa khi có thiên tai, tai nạn xảy ra và xung kích trong hiến máu nhân đạo cũng như các chương trình nhân đạo, từ thiện khác … Tổ chức ít nhất 1 đến 2 khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng về sơ cấp cứu; phòng ngừa và ứng phó với thảm họa nói riêng; huấn luyện kỹ năng về công tác xã hội nói chung. Phát huy Đội TNV CTĐ trở thành mô hình nòng cốt trong phát triển và xây dựng Hội vững mạnh.

- Hội chủ động mở các khóa bồi dưỡng, hướng dẫn và năng cao kỹ năng trong tham gia giao thông và hướng đến hình thành văn hóa giao thông đều khắp trong cộng đồng ĐH Đà Nẵng. Xem đây là hoạt động thiết thực hàng đầu góp phần giảm thiểu thương vong bảo vệ tính mạng cho HSSV và tham gia giảm thiểu tai nạn giao thông cho cộng đồng.

- Hỗ trợ các điều kiện cho HSSV khó khăn đầu năm học mới và cuối năm học; tiếp tục duy trì phong trào “Tết vì SV khó khăn, xa nhà”.

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức - cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với các hình thức thiết thực như hỗ trợ học bổng (giúp HSSV nghèo an tâm học tập); hỗ trợ CBVC, giảng viên, HSSV khi gặp hoạn nạn và bệnh hiểm nghèo.

Phấn đấu mỗi Chi hội thành viên vận động giúp đỡ (ít nhất từ 5 đến 10 địa chỉ/năm học), kinh phí trợ giúp tối thiểu 1,2 triệu đồng/trường hợp/năm học.

 

 

Cán bộ - Giảng viên - Viên chức ĐH Đà Nẵng mang “Mùa xuân cho em” đến với các nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN


- Tích cực hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ Ngân hàng Bò nhằm chung sức hỗ trợ đồng bào nghèo các xã miền núi huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) và các xã biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam). Tiếp tục tham gia xây dựng Nông thôn mới Hòa Vang.

Trần Ngọc thực hiện

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH