Học bổng “SaiGon Co.op – Hành trình chắp cánh tương lai” và “Vì Sinh viên vượt khó, học giỏi” của Tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản đến với SV Đại học Đà Nẵng

27/12/2013

Chiều ngày 26/12, Ban Công tác HSSV Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao Học bổng (HB) “Vì Sinh viên vượt khó, học giỏi” (của Tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản), trị giá mỗi suất là 100 đôla và Học bổng “SaiGon Co.op – Hành trình chắp cánh tương lai” (của Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM), trị giá trị giá mỗi suất là: 5.000.000đ/SV đến 24 SV các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và ông Nguyễn Long Trung – Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng (bìa trái và bìa phải ảnh) trực tiếp trao Giấy Chứng nhận, HB, quà và cùng chụp ảnh lưu niệm với các bạn SV nhận HB

 

Theo PGS.TS Ngô văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, nhiều năm nay, sau khi có kết quả tuyển sinh, Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đều tiến hành khảo sát trên hồ sơ và tiếp đó, cử cán bộ - nhân viên Ban Công tác HHSV; Ban Thường vụ Đoàn, Hội đến các địa chỉ để ghi nhận thực tế.

 

Nhiều cảm xúc chân thành và sâu lắng trong phát biểu tri ân của bạn Huỳnh Đăng Phước SV Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng (đại diện 24 SV nhận HB chiều nay 26/12)


Các em HS cuối cấp trúng tuyển vào ĐH Đà Nẵng phần lớn là con em của các gia đình sinh sống ở địa bàn miền Trung, Tây Nguyên. Trong đó, có khoảng 5% tổng số SV đang theo học các trường thành viên rơi vào trường hợp là con gia đình cận nghèo – nghèo – khó khăn và khó khăn đặc biệt.

Đối với các em SV trong hoàn cảnh này, khi nhận được tin đậu ĐH là kèm theo niềm vui là nỗi lo. Lo không thể nhập học, lo không thể đi hết chặng đường học vấn ở bậc ĐH.

 

Chia sẻ với các em SV có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn TN, Hội SV và Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng đã thường xuyên liên hệ các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp để tìm kiếm các nguồn HB, giúp đỡ kịp thời.

HB “SaiGon Co.op – Hành trình chắp cánh tương lai” hôm nay các em được nhận về giá trị không lớn, không thể giải quyết hết các nhu cầu mà các em rất cần.

 

Tuy nhiên, HB sẽ giúp các em trang trải được phần nào chi phí học tập và đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, xã hội và nhà trường đối với các em.

Đây chính là ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và rất đáng quý. Các em hãy xem đây là động lực, tiếp tục vươn lên đi hết chặng đường học vấn và bản lĩnh, tự tin hội nhập vào thị trường lao động.

"Dù trong hoàn cảnh nào, các em cũng phải giữ được nghị lực sống, vươn lên hơn nữa và thành đạt. Một khi đã trưởng thành vững vàng, các em hãy quay lại và trở thành những nhà hảo tâm, bảo trợ, giúp đỡ thế hệ đàn em cũng gặp những khó khăn như các đã từng gặp" - PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi gắm.

 

Đại diện Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các Trường thành viên và Saigon Co.op chụp ảnh lưu niệm cùng 9 bạn Sinh viên nhận học bổng

 

Được biết, đến nay Chương trình HB “SaiGon Co.op – Hành trình chắp cánh tương lai” đã tròn 5 tuổi.

Trong 5 năm qua, Quỹ HB này đã tặng 402 suất HB với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng, giúp 279 bạn SV ở 38 tỉnh/TP trên cả nước vượt qua nhiều khó khăn, học tập tốt và tốt nghiệp, ra trường, đúng với ước nguyện của bản thân, của cha mẹ. Rất nhiều bạn SV đã nhận HB của SaiGon Co.op đến 2 hoặc 3 lần.

 

Ngoài ra, Quỹ HB SaiGon Co.op cũng đã dành tặng 450 suất HB Hoa hướng dương và HB Tài năng Trẻ (với tổng số tiền HB đã trao lên đến gần 1 tỷ đồng) cho các bạn HSSV là con của CBNV trong toàn hệ thống.

Nhiều bạn SV sau khi nhận các HB nói trên của SaiGon Co.op, còn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ như tiếp nhận thực tập, làm luận văn tốt nghiệp; đặc biệt có bạn đã trở thành nhân viên của hệ thống.

 

"Chúng tôi tiếp sức để các bạn an tâm học tập và đi hết chặng đường tiếp nhận kiến thức, kỹ năng. Chúng tôi chỉ mong, sau này khi thành đạt; chính các bạn sẽ là những người nhiệt tâm nhất trong giúp đỡ các thế hệ đàn em, cũng gặp phải hoàn cảnh khó khăn tương tự" - ông Nguyễn Long Trung – Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng, chân thành bộc bạch.

 

Nhiều lời tri ân muốn nói!. -Ảnh: T.Ngọc


Cùng với 9 bạn SV đón nhận HB “SaiGon Co.op – Hành trình chắp cánh tương lai”; chiều nay có 15 bạn cũng đã được Quỹ HB Shinnyo-en của Nhật Bản tặng suất HB trị giá 100 đôla/suất.

 

TS Lê Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao HB Shinnyo - En đến các bạn SV vượt khó, học tốt. -Ảnh: T.Ngọc

 

Shinnyo-En là một tổ chức tôn giáo (Phật giáo) ra đời từ năm 1936 tại Nhật Bản có tư cách pháp nhân, được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực tu viện, giáo hội, các hoạt động sự nghiệp cần thiết để tiến hành các buổi lễ, mở rộng giáo nghĩa. Nguồn tài chính dựa vào đóng góp của các thành viên.

 

Với mục tiêu hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội, Shinnyo-En đã có nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội, tổ chức nhiều hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hoá, bảo vệ môi trường ở nhiều quốc gia như Pakistan, Trung Quốc, Campuchia...

 

Ngoài ra, Shinnyo-En còn có nhiều đóng góp cho các tổ chức phúc lợi xã hội, các tổ chức nhân đạo trong nước và quốc tế như Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Chương trình Lương thực Thế giới (WPO), Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO)...

 

Tại Việt Nam, tổ chức Shinnyo En đã tặng HB cho hàng trăm trường hợp HSSV có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn. Riêng các bạn HSSV tích cực tham gia các hoạt động: Đoàn - Hội, hỗ trợ cộng đồng, nghiên cứu khoa học…; sau lần đầu nhận HB này, có khả năng được xét trao cho đợt kế tiếp.

 

 

Đại diện Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và Trường thành viên trao HB Shinnyoen. -Ảnh: T.Ngọc

 

Được biết tối ngày 26/12/2013, sau ĐH Đà Nẵng, Quỹ HB Shinnyoen phối hợp cùng ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức trọng thể Lễ trao 130 suất HB Shinnyoen. Trong đó có 50 suất dành cho các HSSV lần đầu nhận HB; 80 suất tặng các bạn đã học sinh đã từng nhận HB nay được bổ sung hoặc thay thế định suất mới cao hơn định mức cũ.

Trần Ngọc thực hiện

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn