Sáng nay (04/01/2014), Công Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Học tập nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam” cho hơn 200 cán bộ Công đoàn ĐHĐN và cán bộ công đoàn cơ sở đến từ các đơn vị thành viên.

Cán bộ công đoàn ĐHĐN tham dự Hội nghị

Nghị quyết của Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam có nhiều điểm mới, trong đó có 6 nội dung chính được triển khai trong hội nghị là 6 chương trình hoạt động toàn khóa (2013 – 2018) gồm:

  • Chương trình 1: “Phát triển Đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn giáo dục các cấp”
  • Chương trình 2: “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngành giáo dục”
  • Chương trình 3: “Nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp của nhà giáo – người lao động đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam”
  • Chương trình 4: “Nâng cao đời sống văn hóa của nhà giáo và người lao động”
  • Chương trình 5: “Giáo dục phổ biến pháp luật trong cơ quan, đơn vị, trường học”
  • Chương trình 6: “Quyên góp xây dựng nhà công vụ, giúp đỡ nhà giáo, người lao động ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn”.

TS. Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN báo cáo Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – UVBCH Công đoàn giáo dục Việt Nam (GDVN), Phó chủ tịch Công đoàn ĐHĐN chia sẻ trong bài báo cáo Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn GDVN: ĐHĐN đã có những chương trình ủng hộ một ngày lương cho các vùng kinh tế khó khăn ở Quảng Nam, Kon Tum, Quảng Trị với hàng trăm triệu đồng. Nhiều chương trình được tổ chức hiệu quả như “Quà tết cho đồng bào” của Trường Đại học Ngoại ngữ đã thực hiện 2 lần ở Quảng Nam, 1 lần ở Quảng Trị và sắp tới đây sẽ là Quảng Ngãi; Trường Đại học Sư phạm cũng đã có chương trình quyên góp cho cán bộ viên chức khó khăn cũng rất thiết thực cùng nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa khác; Công đoàn Cơ quan ĐHĐN phối hợp cùng Công đoàn ĐHĐN thực hiện công trình nâng cấp nhà văn hóa trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng...

Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ làm công tác công đoàn nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết; vận dụng linh hoạt sáng tạo vào thực tế công việc, từng bước đưa hoạt động công đoàn ĐHĐN và các đơn vị thành viên đạt hiệu quả cao.

Văn phòng Đại học Đà Nẵng

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH