Hội thảo giới thiệu về Công nghệ và Thiết bị cân chỉnh dùng laser tại Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng

17/01/2014

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác với doanh nghiệp, vào chiều ngày 15 tháng 01 năm 2014, Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty Easy-Laser của Thụy Điển và Công ty Vietnam Laser Alignment (VLA) tổ chức Hội thảo giới thiệu về Công nghệ và Thiết bị cân chỉnh dùng laser. Buổi hội thảo đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ với sự tham gia báo cáo của Ông Martin Skoger, Giám đốc Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Nam Mỹ của Easy-Laser và ông Nguyễn Trọng Hiền, Giám đốc Công ty Vietnam Laser Alignment (VLA). Ngoài sự hiện diện của các giảng viên thuộc Khoa Cơ khí và Khoa Điện của Trường Cao đẳng Công nghệ, Ban Tổ chức Hội thảo cũng được đón tiếp các khách tham dự đến từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, các Công ty đóng và sửa chữa tàu Sông Thu và Hải Sơn tại Đà Nẵng.

 

Tại buổi Hội thảo, Ông Martin Skoger đã giới thiệu về Công ty Easy-Laser, những hoạt động sản xuất mà Công ty Easy-Laser và Công ty Vietnam Laser Alignment đã tham gia tại Việt Nam, giới thiệu các thiết bị cân chỉnh dùng laser và trình diễn việc cân chỉnh được thực hiện bằng những thiết bị mà Easy-Laser và VLA đã mang đến Hội thảo. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Easy-Laser cung cấp thiết bị và các giải pháp kỹ thuật đo đạc và cân chỉnh dùng laser tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Easy-Laser thực hiện việc cân chỉnh trục, cân chỉnh bánh đà, cân chỉnh các máy công cụ, cân chỉnh đồng trục theo phương dọc hoặc ngang, cân chỉnh đồng mặt phẳng,... tại nhiều nhà máy thuộc các ngành công nghiệp khác nhau như nhà máy đóng tàu, nhà máy điện, nhà máy giấy,... Ngoài ra Easy-Laser cũng có chương trình đào tạo về công nghệ đo đạc và cân chỉnh có liên quan.

 

Ông Martin Skoger, Easy-Laser và ông Nguyễn Trọng Hiền, VLA, báo cáo tại Hội thảo.

Trên bàn là một số thiết bị đo đạc và cân chỉnh bằng laser được sử dụng

trong phần minh họa về điều khiển cân chỉnh.

 

Trong phần thảo luận, nhiều câu hỏi được gửi đến các báo cáo viên từ các giảng viên trẻ của Trường Cao đẳng Công nghệ, đặc biệt là từ đại biểu của các Công ty đóng và sửa chữa tàu Sông Thu và Hải Sơn, những doanh nghiệp có hoạt động sản xuất gắn liền với việc cân chỉnh thiết bị. Các báo cáo viên vừa giải đáp các câu hỏi, vừa trao đổi kinh nghiệm và giải pháp kỹ thuật với các khách tham dự đến từ các doanh nghiệp sản xuất này.

 

Việc phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu công nghệ như trên góp phần giúp các giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghệ cập nhật và đưa vào tài liệu giảng dạy các thông tin về các công nghệ hiện đại được áp dụng trong sản xuất, đồng thời qua đó Nhà trường cũng tăng cường được việc kết nối của chính mình với doanh nghiệp và làm tốt vai trò trung gian, liên kết giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước.

 

 

Một số hình ảnh về quang cảnh của buổi Hội thảo

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - dct.udn.vn