Chương trình “Vui Tết cho em đến trường” do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng báo Giáo dục và Thời đại tại Đà Nẵng tổ chức.

20/01/2014

Chương trình “Vui Tết cho em đến trường” do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng báo Giáo dục và Thời đại tại Đà Nẵng tổ chức.
 

Theo đó, 105 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 nghìn đồng đã được trao tận tay cho học sinh 2 trường tiểu học Sơn Tân ( Sơn Tây) và tiểu học Sơn Thượng (Sơn Hà), tỉnh Quảng Ngãi.
 

Ngày 17/1/2014, vượt hơn 200 km đường dài trong tiết trời mưa lạnh, Đoàn công tác gồm PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng; TS. Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng, cùng đại diện lãnh đạo công đoàn của các trường ĐH, CĐ thành viên trực thuộc ĐH Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng – Trưởng đại diện Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đã từ Đà Nẵng tới địa bàn Sơn Tây, Sơn Hà để thực hiện chương trình “Vui Tết cho em đến trường”. Đón tiếp Đoàn có đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, Phòng GD&ĐT và lãnh đạo địa phương nói trên.
 

 

Nằm cách trung tâm TP Quảng Ngãi hơn 80 km về phía Tây, Trường TH Sơn Tân đóng chân trên địa bàn xã miền núi cao, vùng sâu vùng xa (thuộc huyện nghèo Sơn Tây). 
 

Hơn 95% học sinh nhà trường là con em đồng bào dân tộc Ka Dong và dân tộc H’rê; người dân sống bằng nghề làm nương rẫy; điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh nơi đây còn không ít thiếu thốn.
 

Để chia sẻ, động viên những học sinh nghèo vượt khó tiếp tục vươn lên trong học tập, Đoàn công tác đã trao tặng 53 suất quà, với tổng số tiền 15.900.000 đồng và hỗ trợ cho giáo viên nhà trường 3 triệu đồng.
 

Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm, học sinh nhà trường, thầy Nguyễn Văn Giàu - Hiệu trưởng Trường TH Sơn Tân - bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm, chia sẻ của đoàn công tác đối với học sinh, con em đồng bào dân tộc thiểu số. 
 


 

Thầy cho biết thêm, hiện trường có 376 học sinh đang học tại 5 điểm trường, trong đó, nhiều điểm trường lẻ chưa có phòng học, hoặc có nhưng bị cơn bão vừa qua làm hư hỏng nặng nên phải mượn tạm nhà dân, trụ sở thôn, cơ sở lớp mầm non và nhà văn hóa để dạy học.
 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục đến Sơn Thượng (Sơn Hà) một xã có hơn 50% là hộ nghèo, trên 95% là người đồng bào dân tộc thiểu số.
 

Cũng như nhiều trường học khác trên địa bàn, Trường TH Sơn Thượng có đến 8 điểm trường, trong đó có một số điểm trường phải vượt đường núi hiểm trở. 
 

Tại đây, Công đoàn Đại học Đà Nẵng và Báo Giáo dục&Thời đại đã trao tặng 52 suất quà (với tổng số tiền 15.600.000 đồng) cho học sinh nghèo có thành tích học tập tiêu biểu. 
 


 

Thầy Huỳnh Văn Tín - Hiệu trưởng - thay mặt cán bộ, giáo viên và phụ huynh có con em nhận quà bày tỏ: “Do mặt bặng dân trí cũng như đời sống người dân còn rất thấp nên điều kiện học tập, sinh sống của học sinh, con em nhà trường còn rất nhiều thiếu thốn. Những suất quà này không chỉ giá trị về mặt vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, thấm đẫm tình thương đối với học sinh nhà trường”.
 

Cũng trong thời gian này, Công đoàn trường Đại học Bách khoa đã ủng hộ cho đồng bào khó khăn tại Quảng Nam & Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 với tổng số tiền là 43.070.000đ. Công đoàn trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ đồng bào thiểu số huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum 28.000.000 đồng .
 


Khoa Y dược vận động “Nhóm chia sẻ Sài Gòn” được 66 triệu, do bác sĩ Trịnh Thị Cẩm Vân thay mặt nhóm đã trao cho 02 trường THCS thuộc huyện Nông Sơn, Quảng Nam, cụ thể hỗ trợ cho thầy và trò trường THCS Quế Trung 21 triệu và trường THCS Quế Ninh 45 triệu.
 

                                 Đại thắng, Báo GD&TĐ và Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN