Sáng 21/1/2014, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội (kỳ họp thứ 6, khóa VII). Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2013 và thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có 36 thành viên trong Ban Chấp hành Hội bao gồm các Sở, ban, ngành, quận huyện Hội và các Trung tâm trực thuộc.
 

 Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN phối hợp với các tổ chức trong ĐHĐN đã vận động từ các nguồn làm tốt Phong trào Tết vì người nghèo, tháng hành động vì NNCĐDC đã thăm hỏi, tặng quà cứu trợ cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết, học sinh nghèo và người nghèo, khó khăn các tỉnh Kon Tum. Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Tổng số tiền, quà tặng ĐHĐN và các đơn vị thành viên trong dịp Tết Giáp Ngọ là: 216.570.000 đồng.
 

Vận động hiến máu tình nguyện: Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng thành lập Ban vận động hiến máu tình nguyện tại 7 quận, huyện; phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo triển khai các chiến dịch truyền thông: Hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN (7/4) và ngày thế giới tôn vinh người HMTN(14/6); Chương trình Hành trình đỏ với đêm giao lưu 1200 người HMTN được truyền hình trực tiếp trên kênh DRT1và Letviet, Ngày hội hiến máu “Trái tim sông Hàn” với sự tham gia của 3000 cán bộ công chức, viên chức, TNV CTĐ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên; Giao lưu và quảng bá CLB 25 với 500 sinh viên Đại học Đà Nẵng chủ đề “Sinh viên sống khỏe-chia sẻ giọt hồng”.PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN, UVBTV Hội CTĐ Tp Đà Nẵng, Chủ tịch Hội CTĐ ĐHĐN phát biểu tại Hội nghị

 
Kết quả năm 2013, Đoàn thanh niên và các cấp Hội ĐHĐN đã vận động 5656 HSSV tham gia hiến máu, trong đó lấy được 4023 đơn vị máu.
 

Chương trình Ngân hàng giúp đỡ các hộ nghèo miền núi xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội CTĐ TP. Đà Nẵng đã vận động và hỗ trợ 37 con bò, trị giá  367 triệu đồng cho các xã miền núi huyện Hòa Vang (17con), xã T’ri huyện Tây Giang Quảng Nam (20 con).
 

Trong đó, Hội CTĐ Đại học Đà Nẵng đóng góp 05 con giúp cho đồng bào dân tộc huyện Tây Giang, Quảng Nam với tổng số tiền là: 50.000.000 đồng.
 

Tại hội nghị, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN, UVBTV Hội CTĐ Tp Đà Nẵng, Chủ tịch Hội CTĐ ĐHĐN phát biểu trong năm 2014, Hội CTĐ ĐHĐN sẽ tập trung một số nội dung sau:
 

- Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội đã ban hành và Nghị quyết của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Tp Đà Nẵng về công tác Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo tại địa phương.
 

- Tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội  ở các đơn vị thành viên, kiện toàn, củng cố và ổn định, làm cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong nhà trường chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, từ đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Chữ thập đỏ, chủ động sáng tạo.
 

- Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, bằng nhiều mô hình thiết thực tại cộng đồng đã thu hút cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn ĐHĐN tham gia các hoạt động nhân đạo.
 

 - Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cần được biểu dương và khen thưởng kịp thời. Phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, vận động trong HSSV tham gia hiến máu tình nguyện, như “lễ hội Xuân Hồng” “giọt máu tình thương” “những giọt máu hồng” do Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng phát động đã góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị.
 

Với tinh thần tình nguyện của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong toàn ĐHĐN đã góp phần tích cực trong việc chăm lo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và miền Trung Tây Nguyên, từ đó góp phần vào tình đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái cho HSSV. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN khẳng định là tổ chức nhân đạo, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo công tác nhân đạo, đảm bảo các hoạt động nhân đạo bớt chồng chéo, CBVC, HSSV bớt phải đóng góp nhiều khoản cho các hoạt động xã hội, từ thiện.        

                                                                                     

                                                                                               Huỳnh Bọng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH