Khoa Y Dược – ĐHĐN tổ chức các hoạt động Mừng Đảng – Đón Xuân Giáp Ngọ 2014

27/01/2014

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Khoa Y Dược – ĐHĐN tổ chức một số hoạt động Mừng Đảng – Đón Xuân Giáp Ngọ.
 

Một trong số những hoạt động đó, nổi bật nhất là hoạt độnghỗ trợ Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đại học Đà Nẵng. Vào sáng ngày 20/01/2014, Khoa Y Dược, ĐHĐN đã phối hợp với Nhóm Chia Sẻ Sài Gòn đến thăm hai trường trung học cơ sở ở huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đoàn gồm có BS.CKII Trịnh Thị Cẩm Vân – đại diện của nhóm Chia Sẻ Sài Gòn, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Y Dược, TS. Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban CTHSSV- Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ ĐHĐN, ThS.DS. Nguyễn Thị Việt Hà – giảng viên Khoa Y Dược.
 

Vượt qua 80 km và đèo Le khúc khuỷu, huyện Nông Sơn hiện ra như thể hiện phần nào cuộc sống vùng sâu khó khăn nơi đây.
 

Đến với trường THCS Quế Trung (nơi có 18 em học sinh bị thiệt mạng trong vụ chìm đò ở bến Cà Tang hồi tháng 5/2003) Đoàn đã tặng quà Tết cho 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 15 học sinh đặc biệt khó khăn) và 2 giáo viên. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Riêng 15 em đặc biệt khó khăn, mỗi em được trao phần quà trị giá 500.000 đồng.  
 


TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn và BS. Trịnh Thị Cẩm Vân trao quà cho 15 em học sinh đặc biệt khó khăn trường THCS Quế Trung
 


Đoàn Khoa Y Dược và nhóm Chia sẻ Sài Gòn trao quà cho các em học sinh nghèo trường THCS Quế Trung.

 

Sau đó, Đoàn đã đến thăm trường THCS Quế Ninh, ngôi trường nằm trong vùng sâu hẻo lánh huyện Nông Sơn. Trường này có 199 em học sinh và 26 cán bộ giảng viên, tất cả đều có cuộc sống khó khăn nên Đoàn đã quyết định trao quà cho toàn thể cán bộ - giáo viên và học sinh. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Tổng giá trị hỗ trợ là  66,1 triệu đồng.
 

 

Học sinh trường THCS Quế Ninh phát biểu ý kiến cảm ơn Đoàn
 


TS. Huỳnh Minh Sơn trao quà cho các em trường THCS Quế Trung


Đoàn chụp hình lưu niệm với cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Quế Ninh


Giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng cũng góp phần làm ấm áp thêm những ngày Tết cho các em học sinh và giáo viên vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Nam.
 

Bên cạnh hoạt động đó, ngày 17/01/2014, Cán bộ - Giảng viên ĐHĐN, Khoa Y Dược giao lưu Tennis với Đại biểu về dự Hội nghị Khoa học toàn quốc chuyên ngành Tai – Mũi – Họng năm 2014 tại khu thi đấu thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, cán bộ giảng viên ĐHĐN, Khoa Y Dược đã tham gia giao lưu Tennis với các đại biểu.
 

Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thể thao, thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong Hội và Khoa Y Dược - ĐHĐN.
 


Ngoài ra, hòa cùng không khí của những ngày Tết đang gần kề, Khoa Y Dược – ĐHĐN cùng nhau trang trí, chụp hình lưu niệm chào đón năm mới.