Ngày 18/02/2014, Ngài Robert Dalla Pozza - Giáo sư Đại học Ludwig Maximilians München (LMU - CHLB Đức); một chuyên gia đầu ngành về phòng ngừa bệnh tim, ghép tim, bệnh tim bẩm sinh, đặc biệt là bệnh tim ở trẻ em đã đến thăm và làm việc với Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng.

 

Nhân chuyến thăm này, Giáo sư Robert Dalla Pozza đã dành thời gian trao đổi, thảo luận hợp tác với PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc - ĐHĐN để phát triển Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng lâm sàng. Định hướng phát triển với mũi nhọn là Trung tâm Phẫu thuật tim bẩm sinh.
 

Giáo sư Robert Dalla Pozza đã đến thăm và làm việc tại Khoa Y Dược. Tiếp Giáo sư có TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa và cán bộ chủ chốt của các phòng ban chức năng Khoa Y Dược - ĐHĐN.


  


Đại học Ludwig Maximilian München (tiếng Đức: Ludwig-Maximilians-Universität München), thường được gọi là Đại học München hoặc LMU, là một trường đại học ở München, Đức. Đại học München được coi là một trong các trường đại học uy tín ở Đức cũng như các trường đại học uy tín nhất của châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này, trường xếp thứ 13 thế giới về số người đoạt giải Nobel.
 

Trước đây, ngày 26/02/2013, Đại học Đà Nẵng đã trao bằng Tiến sỹ danh dự cho Ngài Robert Dalla Pozza để ghi nhận những đóng góp của Giáo sư Robert Dalla Pozza đối với sự nghiệp giáo dục; nghiên cứu khoa học; chăm sóc y tế và hoạt động từ thiện nhân đạo tại Việt Nam nói chung và Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng nói riêng. Giáo sư đã từng nói: “ Tôi đã và đang là người của Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng ! Tôi thật sự cảm thấy mình là một phần của Khoa, cảm giác này sẽ nâng cao nỗ lực của tôi, cố gắng đẩy mạnh, tăng cường hợp tác lâu dài giữa 02 đại học chúng ta ”.
 

Tại buổi gặp mặt, TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn giới thiệu về chức năng nhiệm vụ, các loại hình đào tạo, cơ cấu tổ chức của Khoa. Đồng thời cũng đề cập chiến lược phát triển của Khoa trong thời gian tới.     

 

Hai bên đã trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm như:
 

- Hợp tác đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy cho cán bộ giảng viên (Khóa học Đào tạo Giảng viên Đại học – Academic Teacher Training Course tại Đại học Ludwig – Maximilians, Munich – Đức)
 

- Chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên.
 

- Liên kết, hỗ trợ đào tạo tiến sĩ tại Đức theo hình thức "Sandwich". Các nghiên cứu sinh sẽ ở tại Việt Nam 06 tháng và tại Đức 06 tháng hàng năm (trong vòng 04 năm).
 

- Năm 2014 sẽ tiếp nhận đào tạo 02 cán bộ nghiên cứu sinh tại Đại học Ludwig Maximilan München và chương trình này sẽ được duy trì hàng năm.
 

 Thăm cơ sở đào tạo

 

Trò chuyện giao lưu với các sinh viên của khoa

 

Giáo sư Robert Dalla Pozza chụp hình lưu niệm cùng CBVC Khoa Y Dược-ĐHĐN

 

Giáo sư Robert Dalla Pozza bày tỏ niềm vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc hợp tác và phát triển tại trường đại học Ludwig Maximilian München và hi vọng sẽ hợp tác với Khoa ở nhiều lĩnh vực trong thời gian sắp tới.
 

Chuyến thăm kết thúc tốt đẹp, Khoa Y Dược mong muốn duy trì và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng viên và nghiên cứu khoa học.

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH