Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng tiếp bà Tham tán Văn hóa và Hợp tác của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

28/02/2014

Vào chiều ngày 25 tháng 2 năm 2014, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã tiếp Bà Eva Nguyen Binh, Tham tán Văn hóa và Hợp tác của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đến thăm và làm việc với trường. Tháp tùng Bà Tham tán, còn có ông Romuald Prouteau, Giám đốc Đào tạo tạo Việt Nam và Bà Mai Thị Nhị, Phụ trách Trung tâm tiếng Pháp của Đại sứ quán Pháp tại Đà Nẵng. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ, ngoài Ban Giám hiệu, còn có lãnh đạo Phòng QLKH và HTQT, đại diện BCN các Khoa và các giảng viên của Nhà trường đã được đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ tại Pháp.

 

Tại buổi tiếp đón, TS. Võ Như Tiến, Hiệu trưởng, đã giới thiệu với phái đoàn về Trường Cao đẳng Công nghệ, các mối quan hệ hợp tác mà Nhà trường đã thiết lập với các trường ĐH, CĐ ở Pháp trong thời gian qua, hiệu quả của các chương trình hợp tác đó trong việc đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường và những chương trình hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu sẽ được Nhà trường triển khai nay mai với các đối tác ở Pháp như Trường CĐ Saint-Nazaire của Đại học Nantes, Đại học Nice Sophia-Antipolis,...

 

Buổi tiếp đón bà Eva Nguyen Binh, Tham tán Văn hóa và Hợp tác của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

 

Bà Tham tán đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ và các cơ sở đào tạo của Pháp, vui mừng khi được biết các chương trình hợp tác Việt-Pháp vẫn được Nhà trường duy trì và quyết tâm đẩy mạnh, đồng thời cảm ơn Nhà trường đã luôn tạo điều kiện cho Trung tâm tiếng Pháp tại Đà Nẵng trong việc tổ chức giảng dạy tiếng Pháp. Ngoài ra, Bà Tham tán cũng đã giới thiệu về những hỗ trợ của Chính phủ Pháp trong việc tiếp nhận sinh viên và giảng viên Việt Nam sang học tập tại Pháp, có những trao đổi với các cán bộ của Trường đã từng học tập ở Pháp về diều kiện tiếp đón, sinh hoạt và hòa nhập của du học sinh Việt Nam vào môi trường học tập và làm việc ở Pháp.

 

      

Chụp ảnh lưu niệm

 

Cuối buổi làm việc, Trường Cao đẳng Công nghệ đã hướng dẫn phái đoàn tham quan các trang thiết bị được các đối tác ở Pháp tặng cho Nhà trường để phục vụ cho đào tạo trong các ngành Nhiệt và Cơ điện tử, thăm khu phòng học được Nhà trường dành cho Trung tâm Tiếng Pháp để tổ chức giảng dạy ngoại ngữ này. Ông Romuald Prouteau cũng đã gặp gỡ và trao đổi với giảng viên và sinh viên theo học tiếng Pháp tại Trung tâm.

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - dct.udn.vn