Đại học Đà Nẵng khai giảng lớp học tiếng Nhật miễn phí đầu tiên

28/02/2014

Sáng nay (28/02/2014), tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra lễ khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí đầu tiên dành cho sinh viên ĐHĐN. Lớp học do ĐHĐN phối hợp với Trung tâm Nhật Bản tổ chức.

 

Tham dự lễ khai giảng, về phía khách mời có: GS. Ueda Yoshiaki – cố vấn Trung tâm Dịch vụ Nhật ngữ của ĐHĐN và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 20 học viên đến từ Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại lễ khai giảng lớp học.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Trần Văn Nam nhấn mạnh: “Việc giảng dạy thêm tiếng Nhật cho các em sinh viên của ĐHĐN chính là ước nguyện của bản thân tôi mà cũng là một trong những nội dung trong chiến lược phát triển của ĐHĐN: Đó là gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng, đào tạo theo nhu cầu của thị trường nhằm ổn định đầu ra cho các “sản phẩm” được đào tạo tại các trường thành viên thuộc ĐHĐN”.

 

GS. Ueda Yoshiaki – cố vấn Trung tâm Dịch vụ Nhật ngữ của ĐHĐN chia sẻ về những kỷ niệm khi ông ở Việt Nam.

 

Đây là khóa học tiếng Nhật miễn phí đầu tiên dành cho sinh viên ĐHĐN được tổ chức tại ĐHĐN. Khóa học là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi ra trường và hỗ trợ thêm cho sinh viên có nhu cầu du học tại Nhật Bản sau này.

 

Đại diện học viên khóa học gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức khóa học và các nhà tài trợ.

 

Khóa học do các công ty Nhật Bản tài trợ: Công ty Dịch vụ giới thiệu nguồn nhân lực GS (TP Osaka); Công ty tư vấn đầu tư Brainworks (Tokyo-Shinagawa); Trường Nhật ngữ Daiwa Academy (TP Sakai); Công ty Lữ hành Tellmeclub (Tokyo-Shibuya…);…

 

Một số hình ảnh khác tại buổi khai giảng:

 

 

Các nhà tài trợ giao lưu với học viên khóa học

 

 

 

 

 

 

Giám đốc Trần Văn Nam trao quà lưu niệm cho GS. Ueda Yoshiaki và đại diện các nhà tài trợ.

 

PGS.TS Trần Văn Nam (thứ 5, trái) và GS. Ueda Yoshiaki (thứ 6, phải) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng, đại diện các nhà tài trợ và các học viên của khóa học.

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/