Hội thi “Bếp nhà” chào mừng kỷ niệm ngày 08/3

03/03/2014

Sáng qua (02/3/2014), chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ đã phối hợp với Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức hội thi “Bếp nhà”.

 

9 đội đại diện cho 12 công đoàn bộ phận tham gia hội thi; mỗi đội nấu một bữa cơm gia đình với chi phí 500.000 đồng. Hội thi được toàn thể cán bộ viên chức Cơ quan ĐHĐN nhiệt tình hưởng ứng.

 

Ngay từ 7h30 sáng, tại khuôn viên cơ quan ĐHĐN, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các đội tham dự mang đến địa điểm tập kết các dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

 

Ban Giám khảo Hội thi

 

Đúng 8h00, hội thi chính thức khai mạc. 8h15 sau khi kết thúc lễ khai mạc và phổ biển nội dung thi, các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, háo hức.

 

Đúng 9h15, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công ngoài tiền sảnh cơ quan.

 

09 đội tuyển tham dự nghe phổ biến thể lệ Hội thi

 

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng đội. Nếu các đội như liên quân Khối Văn phòng – Ban Tổ chức Cán bộ, CĐBP TT Đào tạo thường xuyên, CĐBP Hợp tác Quốc tế – Đảm bảo chất lượng giáo dục – Viện Anh ngữ, Liên quân Kế hoạch Tài chính – Quản trị thiết bị – Quản lý dự án xây dựng quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện thì Khoa Y Dược, TT Giáo dục Thể chất, TT Thông tin – Học liệu, Liên quân Thi đua – Khoa học – Sau đại học – Đào tạo & Công tác học sinh sinh viên lại đặc biệt chú trọng vấn đề hình thức và đủ chất. Đặc biệt, đội liên quân của Thi đua – Khoa học – Sau Đại học – Đào tạo & Công tác học sinh sinh viên còn mang đến hội thi một bài hát thú vị và hài hước do đội tự “sáng tác” mang tên “Mùng 8/3 anh thi Bếp nhà” đã tạo nên những tiếng cười sảng khoái.

 

Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan Trần Văn Nam với đội tuyển Khoa Y Dược

 

Các món ăn của từng bếp cũng khá phong phú. Nào là bò hầm tiêu xanh, thịt xá xíu, tôm sú hấp nước dừa, cá diêu hồng chua ngọt, nào là canh sườn heo nấu nấm, bò búp, lý sơn tôm, hoa bí nhồi ngọc, lóc lúc lắc xí muội, canh bí cuộn giang sơn,…

 

Hồi hộp chuẩn bị thuyết minh

 

Ban Giám khảo chuẩn bị vào cuộc… chấm!

 

Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố vào đầu chương trình Liên hoan thân mật ngay sau hội thi. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

- Giải Nhất: Khoa Y Dược;

- Giải Nhì: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên;

- Giải Ba: Trung tâm Giáo dục Thể chất;

- và 06 Giải khuyến khích.

 

Trong không khí vui vẻ và đầm ấm của buổi liên hoan, bên cạnh những món ăn của nhà hàng, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động Cơ quan ĐHĐN còn được thưởng thức tài nghệ qua các món ăn do các đầu bếp tham dự hội thi “Bếp nhà” tự tay chế biến.

 

Một số hình ảnh khác của hội thi "Bếp nhà":

 

Đội Khoa Y Dược bắt đầu bày biện các món

 

Các cổ động viên phải đứng ngoài vạch vôi!

 

Đội TT TT – Học liệu bắt tay vào việc chế biến các món ăn

 

Đội TT ĐT Thường xuyên đang chế biến các món ăn

 

Và đây là đầu bếp… Ngọc Minh (Khối VP – TCCB)

 

Đội TT PT Phần mềm đang tập trung cao độ

 

Nụ cười rạng rỡ của bếp trưởng Liên quân Thi đua – Khoa học – Sau Đại học – Đào tạo & CTHSSV và trên tay là món… không cần phải xào nấu gì cả!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành quả của các đội thi được trình bày rất đẹp mắt và hấp dẫn

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/