Tiếp và làm việc với đoàn Đại học Quốc gia Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản

04/03/2014

Sáng ngày 03/3/2014, PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Quốc gia (ĐHQG) Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản. Đoàn do ông Kunio Suzuki, Giám đốc ĐHQG Yokohama làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN và sự hiện diện của đại diện các trường thành viên, các ban hữu quan của ĐHĐN.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN tiếp và làm việc với đoàn ĐHQG Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản do ông Kunio Suzuki, Giám đốc ĐHQG Yokohama làm trưởng đoàn

 

PGS.TS. Trần Văn Nam chào mừng đoàn đến thăm, giới thiệu với đoàn tổng quan về ĐHĐN và các trường thành viên, những thế mạnh của ĐHĐN trong hợp tác với Nhật Bản như: có khoa Nhật – Hàn – Thái ở Trường ĐH Ngoại ngữ; có nhiều giảng viên, sinh viên du học tại Nhật hiện đang giảng dạy, công tác và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của ĐHĐN. Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Văn Nam cũng thẳng thắn chia sẻ về thực trạng giáo dục tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết, nhiều trường đại học tư thục mở ra chưa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng đào tạo. PGS.TS. Trần Văn Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với ĐHQG Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam chụp hình kỷ niệm cùng ông Kunio Suzuki trước tấm biển đại diện của Văn phòng ĐHQG Yokohama tại ĐHĐN.

 

Thay mặt đoàn công tác, ông Kunio Suzuki - Giám đốc ĐHQG Yokohama bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa ĐHĐN và ĐHQG Yokohama ngày càng phát triển hơn nữa. Và ông cho biết chính phủ Nhật đã đồng ý cho thành lập chi nhánh của ĐHQG Yokohama tại ĐHĐN, TP Đà Nẵng. Ông cũng cho biết thêm là từ khi ĐHĐN và ĐHQG Yokohama ký kết hợp tác từ năm 2011, nhiều nghiên cứu sinh của ĐHĐN tại ĐHQG Yokohama đã được miễn học phí và được bố trí chỗ ở trong các ký túc xá. Chương trình đào tạo nghiên cứu sinh có thể sẽ là 2 năm, nhưng nếu các NCS hoàn thành chương trình đào tạo của mình sớm hơn thì vẫn có thể nhận bằng Tiến sĩ. Ông cũng mong muốn ĐHĐN sẽ tiếp tục gửi sinh viên, giảng viên qua Yokohama học nhiều hơn nữa và khẳng định sẽ thúc đẩy việc thành lập Văn phòng ĐHQG Yokohama tại ĐHĐN. Bên cạnh đó, Đoàn ĐHQG Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản còn mong muốn đưa những điều khoản về hợp tác giáo dục đại học vào văn bản ký kết với TP Đà Nẵng.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học Quốc gia Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản:

 

Đại diện đoàn ĐHQG Yokohama giới thiệu về ĐHQG Yokohama.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam cùng đại diện các trường, các ban hữu quan của ĐHĐN chụp hình lưu niệm với đoàn đoàn ĐHQG Yokohama và TP Yokohama, Nhật Bản.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam trao quà lưu niệm cho ông Kunio Suzuki, Giám đốc ĐHQG Yokohama.

 

 

Đại diện hai bên cùng trao đổi danh thiếp.

 

PGS.TS Trần Văn Nam cùng huy hiệu ĐHQG Yokohama trên vạt áo.

 

Biển đại diện của Văn phòng ĐHQG Yokohama tại ĐHĐN.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/