Giảng viên Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tiếp tục tham dự "Khóa đào tạo giảng viên đại học ATTC - 2014" do Đại học LMU, Munich – Đức tổ chức

05/03/2014

Từ ngày 15 - 21/02/2014, Giảng viên Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham gia "Khóa đào tạo giảng viên đại học – Academic Teacher Training Course (ATTC)” tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh do các Giáo sư, Tiến sĩ của Trường Đại học Ludwig – Maximilians (LMU), Munich – Đức giảng dạy. Đây là lớp bồi dưỡng thường niên do Trung tâm vì sức khỏe quốc tế - Center for International Health  tổ chức trên khuôn khổ chương trình hợp tác về lĩnh vực Y Dược giữa Đại học Đà Nẵng và LMU. Tham dự khóa học có 30 giảng viên đến từ Indonesia, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và 05 giảng viên của Khoa Y Dược.
           
 

 

Giảng viên Khoa Y Dược chụp ảnh lưu niệm cùng các Giáo sư, Tiến sĩ cuả Trường Đại học Ludwig – Maximilians (LMU), Munich – Đức

 

Đến với chương trình đào tạo này, các giảng viên đã tiếp thu được nhiều phương pháp và kỹ năng bổ ích trong lĩnh vực giảng dạy cho sinh viên Y khoa; được đào tạo cách sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực như Seminar,tutorial; về những kỹ năng trong việc tổ chức một buổi học seminar về một chủ đề với việc tổ chức xen kẽ giữa những bài giảng nhỏ (Lecture) linh hoạt vận dụng phương pháp giảng dạy nào trong từng trường hợp cụ thể.

Thành viên tham gia còn được đào tạo về kỹ năng biện luận lâm sàng (clinical reasoning), cách áp dụng thi vấn đáp có cấu trúc (structured oral examination). Được rèn luyện kỹ năng về cách soạn thảo một cấu trúc câu hỏi thi vấn đáp, lựa chọn, đánh giá và sử dụng các câu hỏi cũng như phong cách, thái độ của người kiểm tra trong quá trình đánh giá sinh viên để có những kết quả chính xác nhất.

Từ khóa học giảng viên thu được nhiều kinh nghiệm từ công tác tổ chức các khóa học đào tạo một cách chuyên nghiệp của đội ngũ CIH LMU với những buổi học hết sức tích cực và hiệu quả. Giữa người dạy và người học luôn có các phần thảo luận (Discussion), thực hành (Application), sự tương tác, đánh giá (Evaluation) và phản hồi ý kiến (Feedback) ở cuối các buổi học rất tốt.

Cuối khóa học, CIH LMU đã tổ chức cho các thành viên tham gia những hoạt động bổ ích, thú vị khác như tham quan Hội Thánh Cao Đài, núi Bà Đen.. tại tỉnh Tây Ninh.

 


Chuyến du lịch của các giảng viên Đức và các thành viên lớp học ATTC

 


Giảng viên Khoa Y Dược - ĐHĐN nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa học


Sau khóa học này, các Giáo sư  hy vọng các thành viên tham dự được trang bị nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tiếp tục triển khai, ứng dụng nhiều hơn các phương pháp giảng dạy tích cực mới trong đơn vị giáo dục Y khoa của mình. Các Giáo sư, Tiến sĩ cuả Trường Đại học Ludwig – Maximilians (LMU), Munich – Đức hứa hẹn khóa học sau sẽ được tổ chức tại Khoa Y Dược - ĐHĐN.

 


Giáo sư Robert Dalla Pozza
hy vọng sau khóa học các thành viên sẽ vận dụng tốt vào việc giảng dạy của mình