Sáng ngày 08 tháng 3 năm 2014, tại Hội trường Trường Cao đẳng Cao đẳng công nghệ - ĐHĐN, Công đoàn ĐHĐN tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hội thi “Quý Anh vào bếp” lần thứ II năm 2014.
 

Đến dự lễ kỷ niệm có bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Tp Đà Nẵng; Ông Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Thường vụ Đảng ủy, PGĐ, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ ĐHĐN; TS. Nguyễn Xuân Hùng, chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể ĐHĐN; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; các đồng chí trong BCH Công đoàn ĐHĐN, Ban Thường vụ các Công đoàn cơ sở, Chủ tịch các công đoàn bộ phận và gần 150 nữ CBVC tiêu biểu đại diện cho các đơn vị thành viên thuộc ĐHĐN.
 

Tại buổi lễ kỷ niệm, TS. Giang Thị Kim Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn ĐHĐN đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế qua các phong trào đấu tranh giai cấp giành quyền bình đẳng, nêu bật lên vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam mà các đại diện kiệt xuất như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Định, Trần Thị Lý,... đã có công lớn trong việc giữ gìn nền hoà bình độc lập của đất nước Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ hiện đại trong công cuộc phát triển của đất nước hiện nay. Bên cạnh những công việc nội trợ gia đình, người phụ nữ dần có vị trí trọng trách trong xã hội, có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 


Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN thay mặt cho Đảng uỷ và Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao thành tích của toàn thể nữ CBVC trong công tác đào tạo, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của phong trào Nữ công Công đoàn Đại học Đà Nẵng và các đơn vị thành viên trong những năm qua. Hy vọng rằng trong năm tới phong trào phụ nữ ĐHĐN sẽ có những đóng góp to lớn, xuất sắc hơn nữa làm giàu thêm thành tích chung của ĐHĐN chúng ta. Công đoàn Đại học Đà Nẵng cần tổ chức các hoạt động nhằm hướng tới việc nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ nghiệp vụ của CBVC và chăm lo hơn nữa đến quyền lợi và đời sống của cán bộ nữ; đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương  đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”...
 


TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN thay mặt cho BCH Công đoàn chúc mừng toàn thể nữ CBVC ĐHĐN nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và động viên nữ CBVC ĐHĐN phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà giai đoạn 2014 - 2018.
 

Cũng tại buổi Lễ, Lãnh đạo ĐHĐN và Ban Thường vụ Công đoàn ĐHĐN tặng hoa cho đại điện Ban Nữ công Công đoàn Đại học Đà Nẵng, các Công đoàn cơ sở và tặng hoa và quà tặng các 01 nữ CBVC được phong tặng PGS,  và 12 nữ tân TS năm 2013.
 


 Sau Lễ kỷ niệm là nội dung thi hết sức ấn tượng “Quý Anh vào bếp” lần thứ II – 2014 tổ chức tại sảnh A Trường Cao đẳng Công nghệ.
 

Với người Việt Nam, bữa cơm không chỉ là nơi gắn kết các thành viên lại gần nhau, hình thành truyền thống gia đình mà nó còn tạo nên nét đẹp độc đáo riêng biệt trong văn hóa Việt.
 

Truyền thống, nền nếp gia đình cũng được hình thành từ những bữa ăn đạm bạc mà đầm ấm đó. Trong bữa cơm mọi người không chỉ chuyện trò vui vẻ, thể hiện sự quan tâm chia sẻ với nhau mà thông qua đó biết bao bài học quý giá được ông bà, cha mẹ truyền dạy cho con cháu. Đó không chỉ là bài học về văn hóa ăn uống “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” mà còn cả những bài học về văn hóa ứng xử “Học ăn, học nói, học gói, học mở” và biết bao bài học về đạo lý làm người...
 

Cuộc sống công nghiệp bận rộn khiến nhiều gia đình ít có cơ hội được ngồi bên nhau trong bữa cơm thân mật, thế nhưng trong tiềm thức của mỗi người dân Việt khung cảnh mâm cơm gia đình vẫn là nét đẹp không thể thiếu trong đời sống thường nhật.
 

Phải chăng vì thế mà mỗi dịp cuối tuần, những người đi công tác xa đều hối hả, mau chóng trở về với tổ ấm riêng của mình, bên mâm cơm ấm cúng để tận hưởng cảm giác bình yên, hạnh phúc.
 

 Hội thi “Quý anh vào bếp” lần thứ II, năm 2014 đây là dịp để các anh thể hiện tài năng của mình không ngoài mục đích phục vụ cho bữa cơm gia đình.
 

Mỗi đơn vị thành lập một đội tuyển gồm 05 CBVC nam, sau khi đồng chí Trưởng ban tổ chức phát lệnh bắt đầu cuộc thi, các đội tuyển triển khai thi nấu và chế biến các món ăn phục vụ cho bữa cơm gồm 06 người ăn gồm đủ các thế hệ trong gia đình.
 

Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, lôi cuốn đông đảo các cổ động viên tham gia. Sau 01 tiếng thi tài, các anh đã đem đến cho Hội thi nhiều món ăn truyền thống dân tộc, đa đạng về kiểu món và màu sắc.
 

Kết quả Hội thi như sau:
 

 • 01 Giải Nhất:
  • Trường Đại học Bách khoa
 • 02 Giải Nhì:
  • Cơ quan ĐHĐN
  • Trường Cao đẳng Công nghệ 
 • 02 giải Ba: 
  • Trường Đại học Sư phạm
  • Trường Đại học Kinh tế
 • 03 giải Khuyến khích:
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Cao đẳng CĐ công nghệ thông tin
  • Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum
    

Riêng Đội Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được tặng thêm giải món ăn ấn tượng nhất. 
 

Công đoàn ĐHĐN xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo ĐHĐN, Văn phòng, các Ban, Trung tâm thuộc ĐHĐN, Lãnh đạo các Trường thành viên, đặc biệt BCH, Ban Nữ công các Công đoàn cơ sở, Ban Giám hiệu và BCH Công đoàn Trường Cao đẳng công nghệ đơn vị đăng cai đã tạo mọi điều kiện để buổi Lễ và  Hội thi Quý Anh vào bếp thành công tốt đẹp.

                                                                            
Huỳnh Bọng

                                                                         Công đoàn ĐHĐN

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ và Hội thi “ Quý anh vào bếp”

 

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH