Nhằm tạo nhiều cơ hội học tập liên thông quốc tế dành cho sinh viên của trường, bên cạnh các chương trình hợp tác quốc tế rất thành công đã có với các trường ĐH Lunghwa (Đài Loan), ĐH Monash (Úc), chiều ngày 03/3/2014, Trường CĐ Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng (Trường CĐ CNTT) đã có buổi làm việc với đại diện Trường Newcastle, Vương Quốc Anh.


 
Tiếp đón bà Ally Hawley, đại diện Trường Newcastle, phụ trách khu vực Châu Á, về phía Trường CĐ CNTT có TS. Huỳnh Công Pháp - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự có mặt của lãnh đạo các phòng chức năng và các khoa.
 
Tại buổi làm việc, Bà Ally Hawley đã giới thiệu những nét khái quát về Trường Newcastle. Trường Newcastle được thành lập năm 1894, là trường cao đẳng công lớn nhất và uy tính bậc nhất của Vương Quốc Anh. Hiện nay trường có trên 30.000 sinh viên theo học nhiều chuyên ngành khác nhau liên quan đến các lĩnh vực nghệ thuật, quản trị, kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch, nhà hàng… Đến với Trường Cao đẳng Newcastle, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận một môi trường học tập tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với những điều kiện sống tuyệt với tại thành phố Newcastle, Vương quốc Anh.


 
            Qua trao đổi, hai bên đã thống nhất một số nội dung liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo. Cụ thể, Trường Newcastle sẽ công nhận chương trình và quá trình đào tạo của nhà trường, do đó sinh viên của Trường CĐ CNTT có thể tham gia các chương trình liên kết đào tạo theo các hình thức :


-         3+1: sau khi lấy bằng cao đẳng của Trường CĐ CNTT (3 năm), tiếp tục học thêm 1 năm tại Trường Newcastle để lấy bằng Đại học Teesside của Anh (liên kết với Newcastle);


-         2+1+1: Học 2 năm tại CĐ CNTT, sau đó học thêm 1 năm tại Trường Cao đẳng Newcastle để lấy bằng cao đẳng Newcastle và tiếp tục học 1 năm nữa để lấy bằng Đại học Teesside.
 
 
Để tham gia các chương trình này, sinh viên chỉ cần đáp ứng được những điều kiện về tiếng Anh (từ 5.0 IElTS trở lên) và điều kiện học tập (tối thiểu 5.5/10 trở lên). Mức học phí thấp của một trường cao đẳng công lập cũng là một lợi thế lớn của nhà trường.
 
            Bên cạnh những thỏa thuận ban đầu về chương trình liên kết đào tạo sinh viên, hai trường cũng đã có những trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác đào tạo trình độ Thạc sỹ đổi với giảng viên của Trường CĐ CNTT. Theo đó, Trường Newcastle sẽ xem xét hỗ trợ các học bổng đào tạo Thạc sỹ trong vòng 1 năm cho các giảng viên của Trường CĐ CNTT. Ngoài ra, các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường cũng được đưa vào các nội dung bàn bạc và sớm sẽ được chi tiết trong các biên bản ghi nhớ hợp tác.
 
            Môi trường học tập và làm việc tại Anh quốc luôn là một điểm hấp dẫn lớn đối với sinh viên Việt Nam, do đó việc xúc tiến ký kết hợp tác đào tạo với Trường Newcastle sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Trường CĐ CNTT tiếp cận một nền giáo dục tinh hoa và hiện đại, mở ra một tương lai tươi sáng cho sinh viên.
 


 

            Buổi làm việc giữa lãnh đạo hai trường hứa hẹn sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác và phát triển mới, là tiền đề cho quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế cũng như nâng cao vị thế của Trường CĐ CNTT trong tương lai.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH