Sáng nay (17/03/2014), Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với Tổng công ty Nokia Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm Phát triển Ứng dụng Di động Nokia.

 

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐHBK, ĐHĐN cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của trường. Về phía Nokia và Microsoft có Ông Vinod Muralidharan - Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam cùng các Giám đốc đại diện cho tập đoàn Nokia, Microsoft.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐHBK, ĐHĐN (ngoài cùng, phải) cùng Ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam (giữa) và ông Fabien Lotz, Giám đốc Hệ sinh thái (ngoài cùng, trái) cắt băng khai trương Trung tâm Phát triển Ứng dụng Di động Nokia tại Trường ĐHBK, ĐHĐN.

 

Trung tâm Phát triển Ứng dụng Di động Nokia được thành lập tại Trường ĐHBK, ĐHĐN nhằm hỗ trợ sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của trường tiếp cận công nghệ mới, phát huy tính sáng tạo vào phát triển ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, quảng bá ứng dụng thông qua Nokia Store và Window Phone Store. Từ đó, sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cũng như phát triển phần mềm ứng dụng trên điện thoại Nokia.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐHBK, ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ.

 

Ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định sự phát triển mối quan hệ giữa Trường ĐHBK, ĐHĐN và Nokia, đánh dấu một bước phát triển mới trong việc xây dựng và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học và phát triển phần mềm ứng dụng trên các dòng sản phẩm Nokia cho giảng viên và sinh viên Trường ĐHBK, ĐHĐN nói riêng và các nhà phát triển khu vực miền Trung nói chung.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ.

 

Tại lễ khai trương Trung tâm, nhiều nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐHBK, ĐHĐN đã nhận được những giải thưởng Nhất, Nhì, Ba về lập trình game trên ứng dụng di động Nokia do Trường ĐHBK, Nokia, GameLoft tài trợ. Kết quả:

- Giải Nhất thuộc về game Sơn Thần của nhóm sinh viên: Trần Minh Luận, Nguyễn Tấn Trọng, Hoàng Văn Long;

- Giải Nhì thuộc về game Mê cung huyền bí của nhóm sinh viên: Phạm Ngọc Bình - Lê Quang Chánh - Phạm Anh Dũng và Thả diều của nhóm sinh viên: Đức Thuận - Phạm Toàn - Phạm Vũ Huy Hoàng;

- Giả Ba thuộc về game One Chess của sinh viên Võ Văn Nhật ; Cậu bé tìm mẹ của nhóm sinh viên: Phan Duy Hoàng - Trương Thị Hoài - Bùi Văn Nam; MINARA của sinh viên Hoàng Công Tùng.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN (ngoài cùng, trái) cùng PGS.TS Lê Kim Hùng và Ông Vinod Muralidharan trao giấy chứng nhận và quà cho nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế game trên ứng dụng di động Nokia.

 

Được biết, Nokia Việt Nam và Trường ĐHBK, ĐHĐN đã có quan hệ hợp tác từ rất sớm và chính chức ký kết hợp hợp tác vào ngày 08/5/2012. Với sự hỗ trợ của Nokia, sinh viên Trường ĐHBK, ĐHĐN đã tích cực nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trên các dòng sản phẩm của Nokia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi do Trường ĐHBK, ĐHĐN và Nokia phối hợp tổ chức cho sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như các cuộc thi trên phạm vi toàn quốc.

 

Một số hình ảnh khác:

 

PGS.TS Lê Kim Hùng và Ông Vinod Muralidharan trả lời phỏng vấn của các nhà báo.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng cùng các nhà tài trợ tham quan Trung tâm Phát triển Ứng dụng Di động Nokia tại trường.

 

Nhiều sinh viên Khoa Công nghệ thông tin hào hứng tham quan Trung tâm.

 

Các nhà tài trợ đang trao đổi trong lúc tham quan.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8465:hom-nay-1732014-tai-dh-bach-khoa-dh-da-nang-khai-truong-tt-phat-trien-ung-dung-di-dong-nokia-mobile-innosphere&catid=89:dao-tao-nguon-nhan-luc&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH