Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng nguyện thắp sáng mãi lửa thiêng ái quốc

23/03/2014

Tối 21/3 tại Công viên 29 tháng 3 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) nghi thức khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) 2014 với chủ đề “Nối tiếp chặng đường thành công”. Hoạt động kỷ niệm sinh nhật Đoàn năm nay của Tuổi trẻ ĐHĐN còn mang ý nghĩa rất đặc biệt: Hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập ĐHĐN (4/4/1994 – 4/4/2014).

 

Thiêng liêng với phút giây hát vang Quốc ca "Đoàn quân Việt Nam đi..." và tự hào hướng về Tổ quốc nơi đảo xa, Hoàng Sa - Trường Sa. - Ảnh: T.Ngọc.

 

Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Bá Cảnh; Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Trần Văn Nam cùng Lãnh đạo các trường thành viên đã cùng dự và chung vui đêm hội sinh nhật Đoàn với hơn 3.000 trại sinh.

 

 

Văn nghệ tại hội trại.


Tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Bá Cảnh đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ Trẻ đến 2 trong tổng số 5 Cán bộ quản lý của ĐHĐN (có 3 trường hợp đi công tác xa) được TƯ Đoàn ra quyết định tặng Kỷ niệm chương trong đợt này. Đó là PGS.TS Trần Văn Nam và PGS.TS Trương Hoài Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

 

Ban Thường vụ Đoàn ĐHĐN cũng đã tổ chức trang trọng nghi thức vinh danh 26 SV được khen tặng danh hiệu “SV tiên tiến làm theo lời Bác”.

 

Tái hiện hình ảnh Chị Võ Thị Sáu và anh Nguyễn Văn Trỗi ra pháp trường trong nội dung sinh hoạt truyền thống.


Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Văn Nam lưu ý: Bên cạnh những đoàn viên, SV tích cực trong phòng trào Đoàn, Hội, sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng hy sinh, cống hiến cho cộng đồng, đổi lại là sự trưởng thành trong nhận thức và hành động; vẫn còn những bạn trẻ thờ ơ, đứng ngoài tổ chức, đứng ngoài phong trào. Điều đó đòi hỏi Đoàn phải có cái nhìn bao quát, toàn diện hơn; tiếp tục đổi mới tư duy trong cách thức tổ chức các hoạt động để tập hợp tốt hơn nữa mọi đoàn viên, SV. Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường thành viên của ĐHĐN phải dành nhiều sự quan tâm ưu ái hơn nữa, cả về vật chất lân tinh thần đối với đội ngũ Cán bộ Đoàn, đối với phong trào Đoàn, Hội. Bởi suy cho cùng, hoạt động Đoàn là hoạt động của SV, phục vụ SV và góp phần to lớn vào sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của nhà trường.

 

Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Bá Cảnh đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ Trẻ đến 2 trong tổng số 5 Cán bộ quản lý của ĐHĐN (có 3 trường hợp đi công tác xa) được TƯ Đoàn ra quyết định tặng Kỷ niệm chương trong đợt này: PGS.TS Trần Văn Nam và PGS.TS Trương Hoài Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

 

PGS.TS Trần Văn Nam và Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng Nguyễn Đức Tiến trao vòng nguyệt quế, giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng 26 SV được vinh danh, khen thưởng với danh hiệu “SV tiên tiến làm theo lời Bác”.

 

Hội trại Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) 2014 với chủ đề “Nối tiếp chặng đường thành công” sẽ diễn ra đến trưa ngày Chủ nhật 23/3 với nhiều hoạt động phong phú (cấp toàn ĐHĐN). Đó là các cuộc thi “Student’s View” và Tài năng SV, thi múa hát tập thể - dân vũ quốc tế; thi nhảy Flash mod với chủ đề “Sức trẻ tình nguyện”; Festival giọng ca vàng và các ban nhóm nhạc ĐHĐN; đêm Lửa trại với chủ đề “tuổi trẻ tình nguyện”. Ban Quản trại cho biết, các thử thách về kỹ năng thanh niên (Moser, Semaphore, mật thư, nút dây...) sẽ diễn ra trong suốt quá trình Hội trại. Đặc biệt là cuộc thi đồng diễn Semaphore và Hành quân Trò chơi lớn với chủ đề “Sức Trẻ tháng 3”.

 

Và dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động trong Hội trại:

 

Các trại sinh cháy hết mình với phần thi dân vũ sôi động
 

Một sắc màu Việt Nam trong phần thi múa hát tập thể
 

Rung chuông vàng – một trong những phần thi đấu gây cấn
 


 Festival Giọng ca vàng và liên hoan Ban nhóm nhạc ĐHĐN 2014

 

Trại sinh quay cuồng bên ánh lửa bập bùng

 

Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải thưởng cho các đơn vị. Kết quả như sau Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Đại học Sư phạm, Cao đẳng Công nghệ thông tin giải nhì toàn đoàn, đồng giải ba toàn đoàn là Đại học Bách khoa và Cao đẳng Công nghệ, Giải khuyến khích là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế và Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

 

Thanh Nhã thực hiện

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/