Vào ngày 11/3/2014, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã tiếp ông Masahito Miyazaki, Chủ tịch Công ty ME. Inc., doanh nghiệp đối tác của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật thang máy.

 

Trong chuyến công tác đến Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN lần này, ông Masahito Miyazaki sẽ phỏng vấn và tuyển chọn thêm 4 sinh viên trong số sinh viên đã tốt nghiệp lớp kỹ thuật thang máy được Công ty mở tại Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN trong các năm 2012 và 2013 để gửi sang đào tạo tiếp tại Nhật theo hình thức vừa làm vừa học, nâng tổng số sinh viên được gửi sang Nhật lên 8 em trong tổng số 24 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đào tạo nói trên. Ngoài ra, ông Masahito Miyazaki cũng thông báo với Nhà trường về việc mở rộng chương trình liên kết đào tạo kỹ thuật thang máy đã hình thành giữa Công ty và Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN từ năm 2012 đến nay, nâng chương trình hợp tác này lên một tầm cao mới, gồm những điểm chính như sau:

 

- Về phía Nhật Bản, ngoài Công ty ME. Inc., kể từ năm nay 2014, Tập đoàn Fujitec cũng sẽ tham gia vào chương trình hợp tác nói trên thông qua việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp lớp kỹ thuật thang máy do Công ty ME. Inc. tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN vào làm việc cho Tập đoàn (vào năm 2013, Công ty Fujitec Vietnam của Tập đoàn này đã cùng Công ty ME. Inc. tặng cho Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN một thang máy trị giá 22000 USD, được Công ty ME. Inc. lắp đặt tại Trường để phục vụ cho hoạt động đào tạo của Nhà trường trong các lĩnh vực Cơ khí, Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Thiết bị nâng chuyển,...)

- Trong năm 2014, hai bên sẽ phối hợp tổ chức 2 lớp kỹ thuật thang máy gồm tổng cộng 40 sinh viên, chia thành hai ca học sáng và chiều, thay vì chỉ tuyển một lớp có 12 em học một buổi mỗi ngày.

- Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo kỹ thuật cơ bản về thang máy tại Việt Nam, số sinh viên trong mỗi khóa (mỗi năm) được tuyển chọn gửi sang Nhật để được đào tạo nâng cao theo hình thức vừa làm vừa học sẽ từ 6 đến 8 em, thay vì 2 em như trước đây.

 

PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN cùng các thành viên khác trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo Phòng QLKH và HTQT tiếp ông Masahito Miyazaki, Chủ tịch Công ty ME. Inc.

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH