Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng tiếp đoàn giáo sư của Đại học Tokyo, Nhật Bản

24/03/2014

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2014, đoàn Giáo sư của Đại học Tokyo gồm 3 thành viên do GS. Toyoshita Fujita, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu RACE (Research into Artifacts, Center for Engineering), dẫn đầu đến thăm Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng.

 

Tại buổi tiếp, PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế trong thời gian qua. PGS. TS. Phan Cao Thọ mong muốn trong tương lai, Nhà trường sẽ được Đại học Tokyo hỗ trợ phát triển trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học thông qua việc thiết lập chương trình hợp tác giữa Đại học Tokyo và Đại học Đà Nẵng.

 

Thay mặt cho phái đoàn, GS. Toyoshita Fujita đã giới thiệu khái quát về Đại học Tokyo. Đây là trường đại học được thành lập năm 1887, là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật và là trường đại học ở Châu Á từ rất lâu được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) đối với các trường đại học trên toàn thế giới. Trong năm 2013, Đại học Tokyo chiếm vị trí 21 trong bảng xếp hạng này. Trong số các nhà khoa học trên thế giới được trao giải Nobel, có 3 Giáo sư ngành Vật lý của Đại học Tokyo. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, Nhà trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật.

 

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đoàn:

 

Toàn cảnh buổi tiếp khách

 

PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, ĐHĐN tặng quà lưu niệm cho đoàn khách

 

Chụp ảnh kỷ niệm giữa đoàn Giáo sư của Đại học Tokyo và các thành viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN tham gia tiếp đoàn

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/