860 sinh viên (SV) được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp Đại học (ĐH) cho các cho các kỹ sư (KS) và cử nhân (CN) khoá 2009 - 2014, KS Công nghệ hệ liên thông khoá 2011 - 2013; KS hệ vừa làm vừa học (VLVH) khóa 32, diễn ra tại hội trường Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng hôm nay; chắc chắn sẽ không quên thời khắc nhận tấm bằng tốt nghiệp ĐH: 29 tháng 3 năm 2014, cũng là Ngày tròn 39 năm, TP Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng.

 

Và chính các em cũng là một trong những thế hệ được sinh ra, lớn lên và trưởng thành sau ngày quê hương độc lập, hòa bình và đang từng bước hội nhập sâu rộng với toàn cầu.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao bằng đến các Tân CN, Tân KS.

 

“Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tự hào đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chúng tôi luôn gửi gắm, nhắc nhở và cũng có niềm tin rằng: Các em tân KS, tân CN - những người đang chuẩn bị đến với các cơ sở nghiên cứu và sản xuất trong cả nước, những chiến sĩ trẻ trên mặt trận khoa học kỹ thuật, sẽ không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và chính các em, hãy có những đóng góp thật cụ thể cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước, xứng đáng với năng lực, sức trẻ của mình – PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cùng PGS.TS Lê Kim Hùng trao biểu tượng danh dự, giấy khen và tặng hoa đến 4 chân dung Thủ khoa. - Ảnh: T.Ngọc.

 

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng diễn ra sáng nay, trong tổng số 860 SV được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng, số SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc 2 ngành hệ chính quy (gồm ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng) là 96 SV (chiếm tỷ lệ 56,5% so với số lượng còn lại ở năm cuối); đối với hệ VLVH là 160 SV. Và có 1 SV học chương trình 2 hệ chính quy. Trong 96 SV hệ chính quy tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành Quản lý dự án, Sư phạm kỹ thuật, có 1 SV Xuất sắc (1,1%), 27 SV Giỏi (28,4%), 66 SV Khá (69,5%) và 2 SV Trung bình (2,2%). Tổng số SV đạt Khá trở lên trong số SV tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 99%, nếu so trong tổng số SV kể cả chưa tốt nghiệp là: 55,3%.

 

Còn lại, số lượng SV hệ chính quy nhưng tốt nghiệp trễ tiến độ của các khóa trước là 624 SV, số lượng SV hệ VLVH 160 SV.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao Bằng tốt nghiệp.

 

Thầy Đoàn Quang Vinh lưu ý:

Những kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các Tân KS, Tân CN mới chỉ là những kiến thức nền tảng ban đầu. Trong quá trình hội nhập vào thị trường lao động, môi trường làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức, các Tân KS, Tân CN phải tiếp tục làm giàu hành trang tri thức. Phải không ngừng học hỏi, cập nhật để nâng cao thêm kiến thức chuyên môn và nhất là các kỹ năng thực hành mà nghề nghiệp và công việc luôn đòi hỏi.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã khẳng định cùng các vị đại biểu, lãnh đạo doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và các em SV đã đăng ký và có mặt để nhận bằng tốt nghiệp rằng: Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt thực hiện chỉ thị số 296/CT-TTg về việc đổi mới toàn diện giáo dục đại học Việt Nam, tỷ lệ SV tốt nghiệp nói trên của trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng chúng ta là một kết quả đáng tin cậy.

 

Và khoá đào tạo mà các em hệ chính quy đã theo đuổi suốt thời gian 4,5 năm qua cũng là khoá đào tạo thứ IV nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ. Đây chính là giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới một cách quyết liệt, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Tiến sĩ Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao Giấy khen đến các Tân CN, Tân KS giành thành tích tốt nghiệp Giỏi. - Ảnh: T.Ngọc.

 

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh khen thưởng, tặng biểu tượng danh dự của nhà trường đến 4 chân dung Thủ khoa, đó là các em: Nguyễn Hà Khánh Linh – lớp 09KX1, ngành Kỹ thuật xây dựng và Quản lý dự án; Huỳnh Quang Thịnh – lớp 11DLT.HA, ngành Kỹ thuật Điện và Bùi Bá Hân, lớp 11SHLT, ngành Công nghệ Sinh học (cả 3 em đều giành được thành tích xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc); Trương Minh Hiệp – lớp 09SK, ngành Sư phạm Kỹ thuật Điện – Điện tử (thành tích xếp loại tốt nghiệp: Giỏi).

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao tặng Giấy khen và chụ ảnh lưu niệm cùng các Tân CN, tân KS đạt thành tích tốt nghiệp Giỏi. - Ảnh: T.Ngọc

 

Nhà trường cũng đã vinh danh khen thưởng 35 Tân CN, Tân KS khác đã đạt thành tích tốt nghiệp loại Giỏi.

 

 

Những SV tốt nghiệp đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 4,5 năm, đồng thời cũng là những SV đã chấp hành tốt quy chế, quy định, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội SV nhà trường.


Thanh Liêm thực hiện

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH