Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt I năm 2014

04/04/2014

Lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu – Đó là lời khẳng định của PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt I năm 2014 diễn ra vào sáng nay (04/4/2014). Trong đợt này có 3 nghiên cứu sinh (NCS) được nhận bằng Tiến sĩ cùng 497 học viên (HV) cao học được nhận bằng Thạc sĩ.

 

Toàn cảnh buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN khẳng định ĐHĐN sẽ luôn lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu.

 

Trong số 497 Tân Thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp lần này có 21 HV đạt loại Xuất sắc (4,2%), 160 HV đạt loại Giỏi (32%), 304 HV đạt loại Khá (62%). Tính theo từng trường cụ thể như sau: Trường Đại học Bách khoa: 98 HV, Trường Đại học Kinh tế: 260 HV, Trường Đại học Sư phạm: 99 HV và Trường Đại học Ngoại ngữ: 40 HV.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao bằng Tiến sĩ cho 3 NCS.

 

Ba ngành đào tạo Cao học có số lượng học viên tốt nghiệp đông nhất đợt này là Quản trị kinh doanh (80 HV), Tài chính – Ngân hàng (79 HV) và Kế toán (55 HV). Kinh tế phát triển, Mạng và hệ thống điện, Văn học Việt Nam và Phương pháp toán sơ cấp là các ngành có tỷ lệ HV bảo vệ đúng hạn nhất.

 

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao giấy khen cho những HV đạt loại Xuất Sắc.

 

Những con số báo cáo cụ thể của PGS.TS Võ Xuân Tiến - Trưởng ban Ban Sau ĐH – ĐHĐN đã một lần nữa khẳng định rạch ròi quyết tâm bảo đảm chất lượng đào tạo, chất lượng học tập và nghiên cứu ở người học và quy trình tốt nghiệp của ĐHĐN. Cụ thể, bên cạnh 497 HV được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay vẫn còn 800 HV khác đã bảo vệ nhưng chưa được nhận bằng vì thiếu điều kiện ngoại ngữ. Gần như các khóa 19, 20, 21, 22 và 23 đều có khoảng 8 - 10% HV không thể đi tới cùng. Tương tự đối với các nghiên cứu sinh, sau 5 năm đào tạo, trong 9 người bảo vệ thành công đề tài ở cấp cơ sở chỉ có 6 người bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Đối với 3 tân tiến sĩ được nhận bằng lần này, có 1 trường hợp cơ bản đúng hạn; 2 trường hợp còn lại đã phải gia hạn.

 

   

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN trao bằng Thạc sĩ cho các HV.   

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của nghiên cứu sinh và học viên cao học và chúc mừng thành quả học tập và nghiên cứu của các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đợt I năm 2014.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao bằng Thạc sĩ cho các HV.

 

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm trao bằng Thạc sĩ cho các HV

 

PGS.TS Phan Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ trao bằng Thạc sĩ cho các HV

 

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa trao bằng Thạc sĩ cho các HV.

 

GS.TS Trương Bá Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế trao bằng Thạc sĩ cho các HV.

 

PGS.TS Võ Xuân Tiến – Trưởng Ban Đào tạo Sau Đại học trao bằng Thạc sĩ cho các HV.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8515:dh-da-nang-siet-quy-trinh-dao-tao-sau-dh-ty-le-ncs-hv-cao-hoc-bao-ve-va-nhan-bang-dung-han-chi-75-va-tren-40&catid=89&Itemid=61

 

Bài viết có liên quan: http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/da-nang-bo-sung-25-nhan-luc-cntt-chat-luong-cao-115823.ict

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng.

http://www.udn.vn/