Nhằm tạo sân chơi cho các bạn Sinh viên Kiến trúc có cơ hội được học hỏi, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần, do Hội KTS Việt Nam chủ trì. Festival 2014 với chủ đề “Hoa Đất Thủ” diễn ra tại Bình Dương từ ngày 11 - 13/ 4/ 2014 do Trường Đại học Bình Dương đăng cai tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam. Đây là hoạt động nghề nghiệp rất có ý nghĩa trong sự nghiệp đào tạo KTS, thu hút sự tham gia của hơn 600 sinh viên và 90 giảng viên đến từ 19 trường trên cả nước.

 

Lễ rước đuốc trong buổi khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ IX năm 2014. 

 

Trong kỳ Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần này Ban tổ chức đã quyết định chọn 8 phần thi bao gồm: Triển lãm giới thiệu trường tham gia Festival 2014; Sáng tác tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, mosatic (ghép gốm); Vẽ ký họa; Ống kính của Kiến; Ý tưởng Kiến trúc gồm hai phần thi Thiết kế nhanh cho năm 4 - 5 với chủ đề Quy hoạch làng gốm truyền thống Bình Dương và Thiết kế nhanh cho năm 2 - 3 với đề tài thiết kế công trình dịch vụ đô thị: Nhà vệ sinh công cộng; Cảm xúc của Kiến, Trò chơi vận động trường – Cuộc chiến của Kiến.

 

Nguyễn Minh Giao - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh phát biểu trong buổi lễ, 
giới thiệu về quá trình phát triển của tỉnh Bình Dương.

 

Đến với Festival lần này, PGS. TS. Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng, đại diện Đảng ủy BGH nhà trường và ThS. KTS. Tô Văn Hùng – Phó khoa Phụ trách khoa Kiến trúc cùng với 5 giảng viên và 46 Sinh viên trong khoa đại diện Sinh viên trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Chương trình hoạt động Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, những Kiến trúc sư tương lai có cơ hội được cọ xát, học tập và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị. Lần tham dự này, Các bạn sinh viên Trường ĐHBK - ĐHĐN đã đạt được các thành tích:

Nội dung thiết kế nhanh năm 4 - 5                :    1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 4 giải ba

Nội dung thiết kế nhanh năm 2 - 3                :    1 Giải nhất, 1 Giải Ba

Tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gốm          :    1 Giải nhì

Kiến phong cách                                       :    1 Giải ba

Cảm xúc của Kiến; Nhiếp ảnh với chủ đề “Góc nhìn của Kiến”: 1 Giải KK

 

Đây là những kết quả rất đáng khích lệ với thầy và trò trường ĐHBK, ĐHĐN mở ra các cơ hội mới cho chính những bạn sinh viên tham dự chương trình. Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tiếp theo “Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016” tại Trường ĐH Yersin – Đà Lạt, và đây sẽ là dịp để những bàn tay khéo léo và ý tưởng sáng tạo của những Kiến trúc sư trẻ tương lai phát huy. Xin chào Bình Dương và hẹn gặp lại ở Đà Lạt năm 2016.

 

Theo Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH