Thực hiện chủ trương gắn liền công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn lâm sàng bệnh viện, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, chiều ngày 15/4/2014, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y dược.

 

Lễ ký kết thỏa thuận ghi dấu sự hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng với Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Quân y 17.

 

Nội dung của thỏa thuận hợp tác xoay quanh 5 lĩnh vực chính:

1. Lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực: các bên thỏa thuận thường xuyên cung cấp cho nhau những thông tin liên quan đến khả năng đào tạo và nhu cầu về nhân lực.

2. Lĩnh vực học tập: các bên thỏa thuận cùng hợp tác xây dựng chương trình thực tập hàng năm cho sinh viên.

3. Lĩnh vực hợp tác giảng dạy, chuyển giao công nghệ: các bên thỏa thuận thường xuyên cung cấp cho nhau thông tin về các chương trình học, ngoại khóa, trao đổi kiến thức.

4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học: các bên thỏa thuận thường xuyên trao đổi các chương trình nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan.

5. Lĩnh vực cơ sở vật chất: các bên thỏa thuận thường xuyên cùng tham gia đánh giá tính hiệu quả trong việc đầu tư, khai thác tối ưu cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu; có kế hoạch chia sẻ cơ sở vật chất mà các bên hiện có để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh tùy theo nhu cầu thực tế; bệnh viện sẽ tư vấn cho Khoa Y - Dược xây dựng các dự án trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm phù hợp.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Nam nhấn mạnh: “Lễ ký thỏa thuận hợp tác này là một cột mốc quan trọng, là tiền đề cho sự hợp tác và sự thành công chung trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế trong tương lai của ĐHĐN”.

 

Giám đốc Trần Văn Nam đánh giá tiềm năng hợp tác giữa ĐHĐN và các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng là rất lớn và cần được triển khai mạnh mẽ để mang lại lợi ích cho các bên. Cụ thể, ĐHĐN có thể hỗ trợ cho các bệnh viện trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; hỗ trợ cho cán bộ của các bệnh viện tiếp tục học tập, đặc biệt là học sau đại học; hỗ trợ cho cán bộ của các bệnh viện tiếp tục nghiên cứu để nhận học hàm Phó Giáo sư/Giáo sư; giới thiệu các đối tác nước ngoài với các bệnh viện để phát triển hợp tác quốc tế,… Ngược lại, các bệnh viện giúp ĐHĐN trong công tác đào tạo, nghiên cứu thực nghiệm để sinh viên sau khi tốt nghiệp có được kinh nghiệm thực tiễn, vì môi trường thực tập tại bệnh viện là không thể thiếu và mang tính quyết định tạo nên chất lượng.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y Dược giới thiệu về Khoa Y Dược, ĐHĐN

 

 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và Bệnh viện Đà Nẵng

 

 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và Bệnh viện C Đà Nẵng.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và Bệnh viện Quân y 17

 

Lãnh đạo ĐHĐN và các bệnh viện chụp hình lưu niệm sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Xem bài viết Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các Bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng tại các bài báo khác:

VTV Đà Nẵng: http://www.vtvdanang.vn/video-clips/thoi-su/bn-tin-thi-s-18g30-ngay-15042014

Báo Nhân dân: http://www.nhandan.com.vn/mobile/_mobile_suckhoe/_mobile_tintucsk/item/22910702.html

Báo ICT Đà Nẵng: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8538:hop-tac-sau-rong-giua-dai-hoc-da-nang-va-cac-benh-vien-cong-lap-tren-dia-ban&catid=83:tieu-im-cong-lun

Báo Đà Nẵng: http://www.baodanang.vn/channel/5411/201404/dh-da-nang-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-voi-cac-benh-vien-2321898/

Báo mới: http://www.baomoi.com/DH-Da-Nang-ky-hop-tac-toan-dien-voi-cac-benh-vien-lon/107/13577157.epi

Báo Chào buổi sáng: http://chaobuoisang.net/dh-da-nang-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-cac-benh-vien-1978161.htm

Báo Giáo dục và thời đại : http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-cac-benh-vien-85739-c.html

Báo Thanh niên :http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140416/truong-hoc-va-benh-vien-ky-thoa-thuan-hop-tac-dao-tao.aspx

Báo Tuổi trẻ : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Song-khoe/602990/dh-da-nang-ky-hop-tac-toan-dien-voi-cac-benh-vien-lon.html

Báo Công an Đà Nẵng : http://cadn.com.vn/news/119_112877_da-nang-hop-tac-dao-tao-toan-dien-ve-y-duoc.aspx

Kênh Thông tin & Truyền thông của các đơn vị đào tạo : http://www.info.edu.vn/tin-tuc/dh-da-nang-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-cac-benh-vien-2949.html

 

 

Tin và ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

 

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH