Hội Ái hữu Blaise Pascal Đà Nẵng (Amicale Blaise Pascal Danang, ABPDN) là hội của những cựu học sinh Trường Trung học (Lycée) Pascal đã từng tồn tại ở Đà Nẵng trước năm 1975. ABPDN được thành lập tại Pháp vào năm 2005 với một trong những mục đích hoạt động là giúp đỡ cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học tại Đà Nẵng thông qua việc cấp học bổng, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để có thể vươn lên trong học tập, đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

 

Từ năm 2010 đến năm 2013, trong 3 năm học liên tục, đã có 55 sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng được nhận học bổng của ABPDN. Trong năm học 2013-2014 này, ABPDN tiếp tục dành cho sinh viên của Nhà trường 22 suất học bổng. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2014 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN thông qua Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp và Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, đã phối hợp với ABPDN tổ chức Lễ trao học bổng trong năm học 2013-2014 cho sinh viên của Nhà trường. Bà Ngô Hồng Huệ, đại diện cho ABPDN, đã đến tham dự buổi lễ.

 

Trong năm học 2010-2011, năm học đầu tiên mà sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN nhận được học bổng của ABPDN, ABPDN đã hỗ trợ 15 suất học bổng với giá trị của mỗi học bổng là 1,5 triệu đồng. Trong những học tiếp theo, số suất học bổng đã tăng đến con số 20 và giá trị của mỗi suất cũng được nâng lên đến 2 triệu đồng. Trong năm học 2013-2014, ABPDN đã trao tặng 22 học bổng với giá trị 2 triệu đồng/học bổng và một học bổng 1 triệu đồng cho 23 sinh viên của Trường trên tổng số 50 hồ sơ đề nghị được xét cấp học bổng. Những số liệu trên đây đã cho thấy mối quan tâm và hỗ trợ mà ABPDN dành cho sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN ngày càng tăng lên. Tại Lễ trao học bổng được tổ chức vào chiều ngày 11 tháng 4 vừa qua, đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến ABPDN và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được tấm lòng vàng của ABPDN dành cho sinh viên của Nhà trường trong những học tiếp theo.

 

 

Bà Ngô Hồng Huệ, đại diện của ABPDN (người thứ 8 từ trái sang) và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN chụp hình kỷ niệm với sinh viên được nhận học bổng năm học 2013-2014 của ABPDN

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH