Hội thảo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các đơn vị có dịp giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm thực tế, cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đưa ra những đề xuất, kiến nghị với các cấp lãnh đạo; nhằm hướng đến sự phát triển chung của tổ chức và phong trào.

 

Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng (4/4/1994 – 4/4/2014); Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo năm 2014 với chủ đề “Nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện” thu hút sự tham gia của gần 150 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt đến từ các đơn vị: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên và Đại học Đà Nẵng.

 

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của Đ/c Lê Quốc Phong – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam, Đ/c Nguyễn Bá Cảnh – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch HSV Thành phố, PGS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban chức năng ĐHĐN; đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu các trường thành viên. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các ĐHQG, ĐH Vùng trình bày tại Hội thảo, thông qua đó cùng nhau chia sẻ nhằm tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả đóng góp cho sự phát triển của phong trào thanh niên tình nguyện.

 

Phần trình bày tham luận của Đoàn ĐHQG HCM

 

Các đơn vị đóng góp ý kiến cùng Hội thảo

 

Trong khuôn khổ hội thảo, tối ngày 18/4/2014 tại trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Vang mãi bài ca thanh niên Tình nguyện”. Với các tiết mục ngợi ca hình ảnh màu áo xanh tình nguyện, đêm hội đã thật sự tạo nên sự gắn kết giữa tuổi trẻ các đơn vị.

 

Tiết mục giao lưu của Đơn vị Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN

 

Chiều ngày 19/4/2014, BTC Hội thảo cũng đã tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Hòa Bắc, Huyện Hòa Vang, TPĐà Nẵng nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” với các hoạt động thiết thực: thăm và tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20 triệu đồng; khởi công xây dựng 10 công trình vệ sinh cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương với tổng trị giá 30 triệu đồng.

 

Trao tặng cho các gia đình khó khăn tại xã Hòa Bắc

 

Chương trình Tình nguyện tại xã Hòa Bắc

 

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 

Thành công của Hội thảo năm 2014 đã thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác trong công tác Đoàn - Hội giữa các Đại học quốc gia, Đại học vùng cũng như các trường đại học thành viên trong cả nước, đồng thời gợi mở nhiều phương thức hoạt động hiệu quả, hướng đến những phần việc thể hiện trí tuệ của tuổi trẻ, mang đậm dấu ấn xã hội thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm thanh niên tình nguyện 2014.

 

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH