Duy trì và phát triển ngành Tiếng Thái tại Đại học Đà Nẵng

24/04/2014

“Sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc duy trì và phát triển ngành Tiếng Thái tại Đại học Đà Nẵng” – Đó là lời khẳng định của PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trong buổi làm việc với đoàn đại diện Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan, đại diện Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan diễn ra vào sáng ngày 23/4/2014.

 

Đoàn đại diện Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan, đại diện Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan.

 

PGS.TS. Trần Văn Nam chào mừng đoàn đến thăm, giới thiệu với đoàn tổng quan về ĐHĐN và các trường thành viên, những thế mạnh của ĐHĐN trong hợp tác với Thái Lan, có khoa Nhật – Hàn – Thái ở Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN. Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Văn Nam thẳng thắn chia sẻ: Đội ngũ giảng viên dạy ngôn ngữ Thái tại ĐHĐN chưa đủ để đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Giám đốc Trần Văn Nam bày tỏ mong muốn Tổng lãnh sự quán Thái lan giúp ĐHĐN tuyển thêm những giảng viên có năng lực về ngôn ngữ Thái nhằm duy trì và phát triển hơn ngành tiếng Thái trong chương trình đào tạo ngoại ngữ.

 

    

PGS.TS Trần Văn Nam    trao đổi về những vấn đề xoay quanh đào tạo ngôn ngữ Thái tại ĐHĐN. 

 

Giám đốc Trần Văn Nam khẳng định: “Phía ĐHĐN rất mong muốn được duy trì ngành tiếng Thái. Đây là một ngành học vô cùng quan trọng trong việc duy trì hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam. Chắc hẳn trong tương lai không xa tiếng Thái sẽ được sử dụng một cách rộng rãi tại Việt Nam như một ngôn ngữ quan trọng – đó là một minh chứng cho sự phát triển trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Thái Lan”. Theo đó, PGS.TS Trần Văn Nam đề xuất phía Thái Lan giúp ĐHĐN đẩy mạnh hơn quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tại Thái Lan vì doanh nghiệp Thái Lan đang thành đạt và phát triển mạnh.

 

PGS.TS Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện của đoàn.

 

Thay mặt đoàn công tác, đại diện Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan cảm ơn ĐHĐN đã đánh giá cao việc đào tạo tiếng Thái tại Việt Nam, đại diện đoàn cho biết phía Thái lan cũng rất mong muốn ngành đào tạo tiếng Thái sẽ được sẽ phát triển hơn tại Việt Nam. Phía Thái Lan sẽ hỗ trợ học bổng cho giảng viên chính thức của ĐHĐN học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Thái Lan. Đồng thời, sẽ trao đổi thêm với Tổng lãnh sự quán để có những bước đi phù hợp với mong muốn của lãnh đạo ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam chụp hình lưu niệm cùng đoàn Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan, đại diện Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/