Sáng nay (ngày 08/5/2014), tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHBK, ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quốc gia và Lễ Khai trương triển lãm trưng bày, giới thiệu hoạt động về đổi mới sáng tạo và truyền thông KH&CN.

 

 

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quốc gia.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ KH&CN, các chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ 8 – 10/5/2014), xoay quanh các nội dung chính là:

- Khai mạc Tuần lễ KH&CN quốc gia;

- Triển lãm trưng bày về đổi mới sáng tạo và truyền thông KH&CN;

- Chương trình hội nghị khoa học: “Đổi mới về cơ chế chính sách KH&CN và truyền thông KH&CN” với 2 phiên làm việc chính là: “Hội thảo cơ chế chính sách và tài chính trong KH&CN và đổi mới sáng tạo”“Hội nghị quốc tế về truyền thông KH&CN – chiến lược và hành động”;

- Chương trình giao lưu với Sinh viên Đại học Đà Nẵng “Innovation – The key to success”.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đánh giá: “Tuần lễ KH&CN nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN và động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh – sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, cũng như tạo diễn đàn để để các nhà khoa học gặp gỡ, giới thiệu tới công chúng những thành tựu KH&CN”.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chào mừng tại Lễ Khai mạc.

 

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển KH&CN, khẳng định KH&CN là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. "“Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” là sự kiện lớn trong đời sống KH&CN của cả nước, thể hiện sự đánh giá cao của Nhà nước và nhân dân đối với cống hiến của giới khoa học cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu Khai mạc Tuần lễ KH&CN quốc gia năm 2014.

 

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham dự và chứng kiến Lễ cắt băng khai trương triển lãm trưng bày giới thiệu hoạt động về đổi mới và sáng tạo KH&CN tại Trung tâm Thông tin Học liệu, Trường ĐHBK, ĐHĐN. Đồng thời tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế về truyền thông KH&CN; mở của các phòng trưng bày, thí nghiệm…; tổng kết giải thưởng sáng tạo KH&CN năm 2013; giao lưu với sinh viên ĐHĐN về chủ đề “Đổi mới, sáng tạo - Chìa khóa của thành công”;

 

Đại diện lãnh đạo Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng; Đại diện Đại sứ quán Phần Lan, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; đại diện dự án FIRST, dự án IPP; lãnh đạo các sở, ngành TP Đà Nẵng, ĐHĐN, các chuyên gia quốc tế cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên ĐHĐN tham gia chương trình.

 

Tuần lễ Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2014 là sự kiện lớn của ngành KH&CN Việt Nam. Tuần lễ này diễn ra trong bối cảnh ngành KH&CN Việt Nam đang có những hoạt động sôi nổi để hướng tới chào mừng 55 năm ngày thành lập ngành KH&CN, đặc biệt là sự kiện lần đầu tiên công bố Ngày hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

 

Một số hình ảnh khác tại lễ khai mạc:

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cùng các đại biểu chăm chú lắng nghe Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu.

 

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN chăm chú đọc cuốn tạp chí KH&CN.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh (thứ 3, từ trái sang) và Phó Giám đốc ĐHĐN Đoàn Quang Vinh (thứ 2, từ phải sang) cùng cắt băng khai trương triển lãm trưng bày về đổi mới sáng tạo và truyền thông KH&CN với các đại biểu tại Trung tâm Thông tin Học liệu, Trường ĐHBK, ĐHĐN.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cùng các đại biểu tham quan triển lãm trưng bày, giới thiệu hoạt động về Đổi mới Sáng tạo và Truyền thông KHCN.

 

Xem thêm bài viết này tại:  http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8591:khai-mac-tuan-le-khacn-quoc-gia-nam-2014-tai-da-nang-san-sang-nguon-nhan-luc-khacn-chat-luong-cao-dap-ung-yeu-cau-su-nghiep-cnh-hdh-&catid=79:nghien-cuu-sang-tao&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH