Lễ Mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và giao lưu với các cựu chiến binh Điện Biên Phủ

09/05/2014

Chiều ngày 07/5/2014, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014). Chương trình do Hội Cựu chiến binh (CCB) phối hợp với Đoàn Thanh niên ĐHĐN tổ chức.

 

Toàn cảnh chào cờ tại Lễ mít tinh.

 

Tham dự Lễ mít tinh có đại diện Thường trực Hội CCB thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHĐN, Đảng ủy – Ban Giám hiệu các Trường thành viên, Ban chấp hành Hội CCB và Đoàn TNCSHCM các cấp của ĐHĐN và hơn 500 sinh viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng tham gia. Đặc biệt là sự góp mặt của 05 đồng chí trong Ban liên lạc CCB Điện Biên Phủ tại Đà Nẵng thay mặt cho 30 CCB đã tham gia chiến đấu tại Điện Biên Phủ đã về dự mít tinh và giao lưu.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Giám đốc ĐHĐN đã nhắc lại chiến công lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu 60 năm về trước và những nguyên nhân quan trọng làm nên chiến thắng vĩ đại đó. Đồng thời, đánh giá cao những hoạt động đa dạng và phong phú của Hội CCB và Đoàn Thanh niên ĐHĐN trong thời gian qua. Cuối cùng, thay mặt cán bộ viên chức và học sinh sinh viên, đồng chí Ngô Văn Dưỡng chào mừng sự có mặt của các đồng chí CCB đã tham gia chiến đấu tại Điện Biên Phủ đã về dự mít tinh và giao lưu, đồng thời tặng hoa và quà cho các đại biểu đặc biệt này.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN đọc diễn văn chào mừng tại Lễ mít tinh.

 

Trong phần giao lưu, các đồng chí CCB Điện Biên Phủ đã kể chuyện về quá trình tham gia chiến đấu trên nhiều cương vị công tác khác nhau trong chiến dịch Điện Biên Phủ, những kỷ niệm sâu sắc của bản thân mình trong suốt 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non …” góp phần cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta làm nên chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đưa đất nước ta chuyển sang giai đoạn cách mạng mới.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng hoa cho các CCB Điện Biên Phủ.

 

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐHSP, ĐHĐN cùng các CCB Điện Biên Phủ ôn lại những kỷ niệm chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Lãnh đạo ĐHĐN và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các CCB Điện Biên Phủ.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Hội Cựu chiến binh ĐHĐN

http://www.udn.vn/