Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức “Ngày Hội Sáng tạo Công nghệ thông tin - ICT INNOVATION” 21/6/2014

12/05/2014

Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết: Ngày Hội Sáng tạo Công nghệ thông tin (CNTT) - ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21/6/2014 tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng.

 

ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ với sáng tạo” là sân chơi công nghệ bổ ích dành cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn TP; cơ hội để các bạn bạn trẻ đam mê lĩnh vực khoa học máy tính giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiểm tra lại kiến thức, kỹ năng của chính mình và cùng học hỏi lẫn nhau.

 

Ngày Hội cũng hướng đến mục tiêu tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời thông qua các cuộc thi của Ngày hội, kêu gọi cộng đồng IT Trẻ Đà Nẵng mạnh dạn đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT, đặc biệt là ứng dụng ngày vào thực tiễn sinh hoạt, học tập, giải trí...

 

Chúng tôi tổ chức ICT INNOVATION2014 như một trong những hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XX của Thành Đảng bộ Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Nghị quyết đã xác định Công nghệ thông tin chính là một trong 5 hướng đột phát chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

 

Từ sân chơi này, chúng tôi nghĩ rằng việc học tập, nghiên cứu, phát triển, ứng dụng CNTT trong tuổi trẻ TP sẽ trở nên thường xuyên và chuyên sâu hơn, trở thành một trào lưu rộng rãi, tác động tích cực đến học tập và sinh hoạt của các bạn, lan tỏa vào cộng đồng – ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng BTC Ngày Hội chia sẻ.

 

"Ngày Hội Sáng tạo CNTT-ICT INNOVATION" dành cho học sinh, sinh viên năm 2014 được tổ chức trên quy mô toàn TP Đà Nẵng.

- Cơ quan chỉ đạo tổ chức cuộc thi: Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

- Cơ quan thường trực của Ban tổ chức: Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng.

Địa chỉ liên lạc của Ban Tổ chức:

Công viên phần mềm Đà Nẵng, Số 02 Quang Trung, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0511 3888 666; E-mail: innovation2014@danang.gov.vn

 

ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 bao gồm 2 nội dung thi

1. Thi lập trình sáng tạo: Cụ thể là viết ứng dụng trên các thiết bị di động.

Tác giả hoặc nhóm tác giả xây dựng sản phẩm, giải pháp mang tính sáng tạo, tính công nghệ cao và đạt hiệu quả về thẩm mỹ.

 

Hội đồng Giám khảo sẽ tiến hành đánh giá, cho điểmmột sản phẩm theo các tiêu chí

- Tính Sáng tạo: Thể hiện sự độc đáo của sản phẩm; có khả năng ứng dụng cao; tối ưu về tài nguyên và thời gian xử lý; đạt hiệu quả về thẩm mỹ.

- Tính Công nghệ: Thể hiện qua việc ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ mới để xây dựng các sản phẩm; khả năng làm chủ về kỹ thuật thông qua việc thiết kế lập trình để phát triển ứng dụng;

- Tính Hoàn thiện: Thể hiện sự hoàn thiện của một sản phẩm; tương tác thân thiện, dễ sử dụng với người dùng; khả năng tùy biến cao;

 

Tỷ trọng điểm đánh giá cho từng tiêu chí: + Tính sáng tạo: 50%; + Tính công nghệ: 30%; + Tính hoàn thiện: 20%.

Sản phẩm được viết và chạy trên môi trường giả lập hoặc trực tiếp trên thiết bị di động. Nội dung sản phẩm không vi phạm pháp luật và không có các yếu tố vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

 

Thí sinh phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả, sở hữu trí tuệ của sản phẩm tham gia dự thi của mình. BTC Ngày Hội không chịu trách nhiệm liên quan về những tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa các đồng tác giả của sản phẩm dự thi. Sản phẩm dự thi nếu xác định vi phạm “Luật Sở hữu trí tuệ” sẽ bị xếp vào diện phạm quy và bị loại ra khỏi cuộc thi.

 

Lưu ý, sản phẩm gửi dự thi phải là sản phẩm chưa hề nhận được giải thưởng ở bất kỳ cuộc thi nào khác.

 

BTC được toàn quyền công bố, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dự thi và tên tác giả trên các phương tiện thông tin truyền thông; hoặc sử dụng với các mục đích phi thương mại, không đi ngược lại quyền và lợi ích hợp pháp của tác giả.

Nội dung Thi lập trình sáng tạo, viết ứng dụng trên các thiết bị di động chính thức được phát động từ hôm nay (ngày 12/5/2014) đến ngày 22/5/2014

Các Tác giả/Nhóm tác giả đăng ký và nộp sản phẩm dự thi từ ngày 2/6/2014 đến hết ngày 10/6/2014. BTC và Hội đồng Giám khảo tiến hành đánh giá sơ khảo từ ngày 11/6/2014 đến ngày 15/6/2014và chính thức công bố kết quả vào chung khảo ngày 16/6/2014.

 

Vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 21/6/2014.

Các Tác giả/Nhóm Tác giả được vào chung khảo sẽ trình bày (thuyết minh sản phẩm) trước Hội đồng Giám khảo trong thời gian 15 phút (kể cả thời gian chuẩn bị).

Cuộc thi lập trình sáng tạo nêu trên dành cho học sinh, sinh viên các trường, cơ sở đào tạo; cán bộ công chức, viên chức và những người yêu thích công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có tuổi đời từ 12 đến 25 tuổi.

 

Để tham dự cuộc thi, các Tác giả/Nhóm Tác giả có thể đăng ký tham gia bằng một trong các các hình thức sau:

- Gửi bản mềm Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu tại Phụ lục đính kèm) đến địa chỉ email Ban Tổ chức innovation2014@danang.gov.vn.

- Nộp trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ của Ban tổ chức bản in Phiếu đăng ký dự thi.

 

Nộp sản phẩm dự thi:

Tác giả/Nhóm Tác giả “đóng gói” bằng ứng dụng tin học toàn bộ sản phẩm dự thi và bản mềm các hồ sơ, tài liệu kèm theo thành file rồi gửi đính kèm đến địa chỉ e-mail của Ban tổ chức innovation2014@danang.gov.vn với tiêu đề (Subject) “San pham du thi Cuoc thi Lap trinh sang tao nam 2014”.

- Ghi sản phẩm dự thi vào đĩa CD/DVD và đóng gói cùng với thuyết minh và tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng vào 1 túi hồ sơ có ghi tiêu đề bên ngoài là “Sản phẩm dự thi Cuộc thi Lập trình sáng tạo năm 2014” sau đó gửi trực tiếp hoặc chuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ của BTC.

Sản phẩm dự thi có thể nộp cùng với phiếu đăng ký dự thi hoặc nộp sau và phải đúng với quy định về thời gian nộp sản phẩm

 

Giải thưởng Cuộc thi “Lập trình sáng tạo”:

- 01 giải nhất               :           10 triệu đồng/giải.

- 01 giải nhì                 :           5 triệu đồng/giải.

- 01 giải ba                  :           3 triệu đồng/giải.

- 05 giải khuyến khích :           1 triệu đồng/giải.

 

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình thực tế vận động tài trợ, BTC có thể kèm theo các hiện vật do các nhà tài trợ trao tặng.

Các giải thưởng được trao tặng kèm theo Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

 

Lễ Tổng kết và Trao giải cả 2 nội dung thi của ICT INNOVATION diễn ra vào chiều ngày 21/6/2014.

 

2. Thi lắp ráp máy tính

Thí sinh thực hiện lắp ráp 1 bộ máy tính để bàn (PC) hoàn chỉnh từ các linh kiện được Ban Tổ chức cung cấp đồng bộ. Mỗi cá nhân (thí sinh) dự thi lắp ráp máy tính chỉ được lắp ráp sản phẩm 1 (một) lần trong các vòng sơ khảo và chung khảo.

Thời gian thi sơ khảo sẽ được công bố sớm để các thí sinh có sự chuẩn bị tốt.

Thí sinh được chọn vào chung khảo thi lắp ráp trước Ban Giám khảo để có đánh giá chính xác, chấm điểm và trao giải.

 

Sản phẩm sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh sẽ được Hội đồng đánh giá, chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí:

- Tính Kỹ thuật: Sản phẩm đã được lắp ráp đúng kỹ thuật, cấu trúc, nguyên lý hoạt động của máy tính.

- Bảo đảm thời gian hoàn thành việc lắp ráp nhanh nhất.

- Thể hiện kỹ năng thành thạo trong các công đoạn xử lý, lắp ráp.

 

Tỉ trọng điểm đánh giá cho từng tiêu chí: Đúng kỹ thuật: 40%; Thời gian lắp ráp: 40%; Thể hiện Kỹ năng thành thạo: 20%

 

Giải thưởng dành cho Cuộc thi “Lắp ráp máy tính”:

- 01 giải nhất               :           5 triệu đồng/giải.

- 01 giải nhì                 :           3 triệu đồng/giải.

- 02 giải ba                  :           1 triệu đồng/giải.

Các giải thưởng được trao tặng kèm theo Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

 

Tải mẫu đăng kí tại đây

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/