Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham dự hành trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014”

20/05/2014

 Cùng với 900 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2 triệu sinh viên cả nước, đoàn đại biểu sinh viên Đại học Đà Nẵng gồm 15 thành viên là các cán bộ Hội chủ chốt, sinh viên 5 tốt, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học... đã tham dự hành trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức tại đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang từ ngày 15/5/2014 đến ngày 18/5/2014.

 

 

Đây là một hoạt động lớn và rất có ý nghĩa của sinh viên cả nước chào mừng kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hướng tới tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 6/2014.

 

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: "Biển đảo, từ ngàn đời nay đã là một phần tất yếu, không thể tách rời khỏi Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Vì vậy, bảo vệ và phát triển biển, đảo quê hương là trách nhiệm và vinh dự của mỗi người dân đất Việt, nhất là thanh niên, sinh viên – những trí thức tương lai của nước nhà."

 

"Đặc biệt, trong bối cảnh biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp, chủ quyền của Tổ quốc trên biển Đông đang bị xâm phạm nghiêm trọng, hành trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc cũng chính là hành động, thái độ cụ thể của Hội Sinh viên, sinh viên Việt Nam đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị sinh viên Việt Nam, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc bằng những hành động hợp pháp và đúng đắn."

 

Đồng hành cùng chương trình, các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng đã tham dự rất nhiều hoạt động ý nghĩa:

1. Triển lãm khoa học công nghệ về biển đảo; triển lãm ảnh với chủ đề “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”

2. Tham gia thuyết trình tại cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc”

3. Thăm quan nhà tù Phú Quốc, gặp gỡ và thăm hỏi các cựu chiến binh, cựu tù Phú Quốc

4. Thăm hỏi và tặng 30 suất quà trị giá 500,000đ/suất cho các hộ gia đình chính sách, các em học sinh và gia đình cán bộ chiến sĩ đang công tác tại đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu

5. Quét dọn vệ sinh bãi biển, tu sửa và vệ sinh trường tiểu học, THCS An Thới 1

6. Tham gia xếp chữ “Tự hào biển đảo Việt Nam” tại đảo Phú Quốc và lễ khởi công xây dựng cột cờ ở đảo Thổ Chu

7. Tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam”

 

Thông qua các hoạt động trên, các bạn có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về biển đảo, từ đó càng thêm tự hào và khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ vùng biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Tạm biệt Phú Quốc trở về với mái trường, các bạn sinh viên cùng nguyện trở thành những tấm gương cho bạn bè, gia đình và người thân thông qua các hoạt động tích cực, đúng đắn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Đ/c Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn ĐHĐN tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Hình ảnh trong bài thuyết trình “Công tác giáo dục tại các Đảo, Huyện đảo thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam” do HSV Đại học Đà Nẵng trình bày

 

Lễ khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc tại đảo Thổ Chu

 

 

 

900 sinh viên cả nước cùng tham gia xếp chữ “Tự hào biển đảo Việt Nam” trên đảo Phú Quốc

 

Những bài hát về biển đảo được các bạn sinh viên hòa nhịp đầy tự hào như tiếp thêm niềm tin cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió...

 

Tin, ảnh: Đoàn Thanh Niên Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/