Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Mít-tinh phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam

20/05/2014

Vào lúc 7g30 ngày 19/5/2015, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Ban Tổ chức đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội cựu Giáo chức Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN; các đồng chí đại diện cho Công an Thành phố Đà Nẵng và Công an Phường Thanh Bình, phóng viên báo, đài trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về buổi lễ, cùng toàn thể đảng viên, CBVC, HSSV của Trường. 

 

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Phan Cao Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã nêu những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đã để lại cho các thế hệ sau một gia tài vô giá về hệ tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng.

 

Đ/c Phan Cao Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN

trình bày diễn văn khai mạc buổi lễ kỷ niêm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đồng chí Nguyễn Thế Tranh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã báo cáo những kết quả đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Những kết quả đó đã tác động tích cực đến phong trào rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong công việc của cán bộ, đảng viên, viên chức, nhân viên và sinh viên trong toàn trường. Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã biểu dương và khen thưởng 1 tập thể và 6 đảng viên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Đ/c Nguyễn Thế Tranh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN, trao Giấy khen

cho 6 đảng viên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Thấm nhuần lời dạy “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Các Vua Hùng đã có công dựng nước thì Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau phần kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Người, buổi lễ được tiếp tục với phần mít-tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan nước sâu HD-981 trong thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền và lãnh thổ của Việt Nam.

 

Anh Phan Thanh Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã mở đầu phần mít-tinh bằng báo cáo nhanh về một số hành động của Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo của Việt Nam, vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, gây ra tình hình căng thẳng và phức tạp ở Biển Đông khi ngang nhiên đặt giàn khoan nước sâu HD-981 tại vị trí nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đưa một số lượng lớn tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam để bảo vệ cho giàn khoan này và ngăn cản lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của mình. Các lực lượng này của Trung Quốc đã có những hành động gây hấn và tấn công hung hãn các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây thiệt hại về tài sản và đe dọa nghiêm trọng tính mạng con người.

 

Anh Phan Thanh Ngọc, UV BCH Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN báo cáo nhanh

về một số hành động của Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo của Việt Nam

 

Chị Phạm Thị Tú Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN đã gửi thông điệp của toàn thể học sinh, sinh viên trong Trường phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoa HD-981 ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, đồng thời khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam.

 

Chị Phạm Thị Tú Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN gửi thông điệp

của toàn thể HS, SV trong Trường phản đối hành vi xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc

 

Toàn thể học sinh, sinh viên và cán bộ của Nhà trường cũng các đại biểu tham dự buổi mít-tinh đã hô vang các khẩu hiệu, giơ cao các biểu ngữ thể hiện lòng tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phản đối Trung Quốc và quyết tâm góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước nhà.

 

Cũng trong buổi mít-tinh này, Hội Sinh viên của Nhà trường đã phát động quyên góp gây quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” được đông đảo cán bộ và sinh viên trong Trường hưởng ứng.

 

 

 

 

Cùng giơ cao biểu ngữ, hô vang khẩu hiệu phản đối hành vi xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/