Công ty Daikin – Nhật Bản phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN tổ chức hội thảo giới thiệu kỹ thuật mới trong điều hòa không khí

21/05/2014

Vào ngày 9 tháng 05 năm 2014, tại Khách sạn Gopatel đã diễn ra buổi Hội thảo giới thiệu kỹ thuật mới trong lĩnh vực điều hòa không khí của Công ty Daikin, Nhật Bản do Công ty và Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Anh Châu Khắc Hoàng, Trưởng đại diện của Công ty Daikin tại Khu vực miền Trung cùng các cộng sự là những kỹ thuật viên cao cấp đã đến tham dự. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN, có sự hiện diện của PSG.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, và các cán bộ, giảng viên của Khoa Cơ và hơn 30 sinh viên đang theo học chuyên ngành Nhiệt - Điện lạnh.

 

Việc giới thiệu kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất thông qua những hội thảo được phối hợp tổ chức bởi doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và cơ sở đào tạo như Hội thảo trên đây giữa Công ty Daikin và Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN luôn được Nhà trường đánh giá cao về tầm quan trọng, tính cần thiết và sự thiết thực. Điều này đã được PGS.TS. Phan Cao Thọ thay mặt cho Nhà trường phát biểu trong diễn văn khai mạc. Những Hội thảo như vậy cho phép tăng cường mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và Nhà trường, mang đến cho đội ngũ giảng dạy và sinh viên nguồn kiến thức mới, hỗ trợ Nhà trường trong việc định hướng đào tạo và cập nhật chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, của sản xuất. Theo chiều ngược lại, nguồn nhân lực được đào tạo tốt ở Nhà trường sau khi ra trường sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường lao động chuyên môn của doanh nghiệp, là nguồn lợi lớn cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Với những lý do đó, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN mong rằng những hoạt động hợp tác Doanh nghiệp - Nhà trường như hoạt động trên đây giữa Công ty Daikin và Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN luôn được duy trì và phát triển.

 

Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty Daikin đã giới thiệu sơ bộ về công ty trên quy mô toàn cầu và ở Việt Nam. Năm 2013 là một năm khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, nhưng Daikin đã lọt vào danh sách “top” 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và Daikin đứng ở vị trí thứ 91. Với sự sáng tạo và cải tiến không ngừng về công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, Daikin đã cho ra đời các dòng máy điều hòa khác nhau như phục vụ sinh hoạt gia đình, khách sạn, công ty, công nghiệp,... đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng cả về việc giảm tiêu thụ điện năng, bảo vệ môi trường và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, thiết bị điều hòa không khí của Daikin còn đáp ứng được yêu cầu về ngôi nhà thông minh. Với máy điều hòa không khí thông minh, Daikin kết hợp với các thiết bị điều khiển khác đã tích hợp được sẽ đem đến cho người Việt Nam những dòng sản phẩm chất lượng tốt, công nghệ cao và dịch vụ hoàn hảo.

 

Cuối buổi Hội thảo, Công ty đã giới thiệu các phần mềm chuyên dụng của Daikin là “Heatload” và “Tính toán thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho các dự án”. Với các phần mềm này, khách hàng là người sử dụng máy điều hòa hoặc các nhà cung cấp cũng như các đơn vị có nhu cầu sử dụng điều hòa dễ dàng thiết kế hoặc lựa chọn cả một hệ thống điều hòa hoặc một máy điều hòa đơn lẻ phù hợp với nhu cầu của mình; đảm bảo tiết kiệm về điện năng tiêu thụ, không gian lắp đặt hợp lý cũng như ít tiêu tốn vật tư. Thêm vào tính năng dễ sử dụng, các phần mềm nói trên có tính khả dụng cao.

 

Buổi hội thảo đã khép lại với phần trao đổi ý kiến sôi nổi giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN và các chuyên viên kỹ thuật của Công ty Daikin trong lĩnh vực điều hòa không khí. Các thành viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN tham dự Hội thảo rất hài lòng với các kiến thức về công nghệ mới mà các đại diện của Công ty Daikin đã cung cấp một cách chuyên nghiệp.

 

PSG.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, ĐHĐN

và anh Châu Khắc Hoàng, Trưởng đại diện của Công ty Daikin tại Khu vực Miền Trung

 

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

 

 

Trao đổi giữa sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN và báo cáo viên của Công ty Daikin

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/