Nhà Ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh: Để thành công hãy nuôi dưỡng tham vọng và đồng hành trọn đời cùng sự trung thực

23/05/2014

Hãy nuôi tham vọng và đồng hành cùng sự trung thực suốt cuộc đời, bạn sẽ thành công - Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xã hội và Giáo dục Trí Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam – đã chia sẻ như trên tại Chương trình giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tối 22/5. 2 trường Đại học khối Kinh tế khu vực miền Trung (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng).

 

Tham vọng không hề là một ước muốn, một suy nghĩ hay hành động xấu. Chúng ta đã hiểu sai 2 chữ tham vọng.

Vấn đề là chúng ta tham vọng làm điều gì và để đạt được mục đích gì?.

 

Nếu tham vọng hoàn thiện bản thân từ nhân cách đến tri thức; tham vọng mang đến những điều tốt đẹp, làm cho cuộc sống của cộng đồng ngày một tốt hơn, thì tham vọng đó lại đáng được hoan nghênh.

 

Và dù làm gì, ở vị trí nào trong xã hội, sự trung thực phải luôn đồng hành với lời nói và hành động của mình. Tôi đã trải qua nhiều công việc, nhiều chức vụ, và tôi nghiệm ra rằng, không thể thiếu sự trung thực trong các yếu tố đưa đến sự thành công, sự hài lòng, mãn nguyện. Đánh mất trung thực, thì chúng ta không những thất bại mà đánh mất hết tất cả.

 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh (ảnh chụp tại Chương trình Giao lưu đêm 22/5, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng).

 

Tại đêm giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, cùng ngồi ở hàng ghế danh dự diễn giả “Khách mời của Chương trình”, ngoài Nhà Ngoại giao nổi tiếng Tôn Nữ Thị Ninh, còn có ông Nguyễn Ngọc Hòa – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch HĐQTLiên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Marketing Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

 

Và trong 3 nhân vật của công chúng, xuất hiện trên sân khấu hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tối 22/5, có nhân vật, lần đầu tiên xuất hiện và chia sẻ cùng các bạn SV Huế và Đà Nẵng. Chính điều này đã thôi thúc và thu hút hàng ngàn lượt SV đến với Chương trình để được lắng nghe những trải nghiệm, qua tháng năm, đúc kết thành kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước, nay được chia sẻ lại cho thế hệ của mình.

 

Các bạn vỗ tay cảm ơn những chia sẻ của thế hệ đi trước và kèm theo, là những nghĩ suy, chiêm nghiệm, cảm xúc. - Ảnh: T.Ngọc

 

2 Chương trình lần lượt được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi chương trình giao lưu “Lập nghiệp và làm giàu” diễn ra trong năm 2014. Cả 2 Chương trình cũng là một trong những hoạt động đánh dấu rằng ”Cuộc thi Dynamic – SV Nhà Doanh nghiệp tương lai năm 2015” đã chính thức khởi động. Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của báo Tuổi Trẻ.

 

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, trong hành trình xuyên Việt 2014, tại các Chương trình buổi giao lưu, các diễn giả sẽ chia sẻ cùng SV khắp mọi miền, những kinh nghiệm quý báu xoay quanh các nội dung: Giá trị sống và trách nhiệm của tuổi trẻ; Xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua các hoạt động xã hội; Những thử thách của giới trẻ và cơ hội khẳng định bản thân; sống đẹp và sống có ích trong xã hội hiện đại.

 

(từ trái sang): Bạn Mỹ Phượng - MC của Chương trình; ông Nguyễn Ngọc Hòa – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Nhà Ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, nay là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xã hội và Giáo dục Trí Việt; và bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Marketing Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam. - Ảnh: T.Ngọc

 

Theo lịch trình, lần lượt các chương trình giao lưu sẽ dừng chân và chia sẻ cùng SV của 10 trường Đại học trên cả nước: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương – CS2 tại TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Thương mại (Hà Nội); Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Vinh và Đại học Cần Thơ, Ban Tổ chức nuôi dưỡng quyết tâm đưa cuộc thi tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn tài năng trẻ này, đến gần hơn nữa với SV khắp mọi miền.

 

SV Nhà Doanh nghiệp tương lai XII - 2015

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tặng quà lưu niệm và tặng hoa tri ân đến bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Marketing Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (đơn vị đồng hành cùng Chương trình); ông Trương Minh Kiệt - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp – Hỗ trợ Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Chương trình. - Ảnh: T.Ngọc.

 

Ông Trương Minh Kiệt - Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Chương trình tặng hoa và Kỷ niệm chương đến Lãnh đạo Phòng Công tác HSSV trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.


Sau 11 lần tổ chức thành công, đến nay, ”Cuộc thi Dynamic – SV Nhà Doanh nghiệp tương lai năm 2015” tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

 

Được biết, với Suntory PepsiCo Việt Nam, triết lý kinh doanh ”Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, đã và đang được doanh nghiệp triển khai thực hiện rất thành công với mô hình ”Công dân doanh nghiệp” thông qua các hoạt động: Giáo dục, sức khỏe, môi trường và vòng tay nhân ái.

 

Trong đó, hoạt động giáo dục và đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực, luôn được Công ty đặc biệt chú trọng và đầu tư.

 

Suntory PepsiCo Việt Nam đã chia sẻ và tranh thủ mọi nguồn lực, cơ hội để có thể tạo ra môi trường thuận lợi nhất, giúp các tài năng trẻ Việt Nam có dịp được cọ xát, giao lưu và học hỏi lẫn nhau cũng như học hỏi từ những thế hệ đi trước. Đây cũng là cam kết dài hạn mà Suntory PepsiCo Việt Nam luôn khát khao hướng đến, nhằm đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực, phát hiện và nuôi dưỡng nhân tài ở mỗi địa phương – đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/